Một số món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Một số món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Một số món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Để điều trị và phòng ngừa máu nhiễm mỡ Đông Y hướng dẫn những món ăn bài thuốc hỗ trợ và điều trị máu nhiễm mỡ đơn giản mà hiệu quả.

Một số món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ
Một số món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Việc ăn uống tùy tiện có thể gây nên béo phì, máu nhiều mỡ dễ dẫn đến xơ vữa động mạch, và nó là nguyên nhân của bệnh về tim mạch…

Để phòng ngừa và điều trị máu nhiễm mỡ, điều quan trọng nhất là cần điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp. Thuốc Đông Y tư vấn những món ăn, bài thuốc hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Cháo gạo tẻ, lá sen: Dùng 1 lá sen rửa sạch, đem nấu kỹ, bỏ bã lấy nước. Sau đó cho 100g gạo vào nước lá sen, cùng một ít đường phèn và nấu thành cháo. Món cháo bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, giảm mỡ, chữa bệnh tăng huyết áp, người có máu nhiễm mỡ, cảm nóng, đầu óc choáng váng, quay cuồng, tiểu ít, nước tiểu đỏ… rất có hiệu quả.

Cháo cà rốt, gạo tẻ: Một ít cà rốt tươi vừa đủ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem nấu cháo với gạo tẻ loại ngon, dùng 2 bữa sáng, chiều. Món cháo này có lợi trong việc chữa và phòng bệnh tăng huyết áp, giảm lượng mỡ trong máu, tăng cường thể lực ở người cao tuổi.

Cháo bột ngô, gạo tẻ: Quấy bột ngô trong nước lạnh, gạo tẻ cho nước vào vừa đủ, nấu thành cháo, sau đó cho bột ngô vào cháo quấy đều, đun tiếp cho sôi. Món cháo rất tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ ngoài ra còn thích hợp cho những người có bệnh xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành.

Nước sơn tra pha đường: Mỗi lần dùng từ 15g đến 20g vị thuốc sơn tra đó phơi khô, đem nấu kỹ, bỏ bã, lấy nước pha đường uống thay nước trà trong ngày.

Canh hạ khô thảo nấu với thịt nạc: Hạ khô thảo dùng 20g, thịt nạc khối lượng 50g(thái mỏng). Cả hai đem nấu với lửa nhỏ đến chín. Sử dụng 2 lần dùng trong ngày tác dụng hạ huyết áp và giảm mỡ máu.

Một số bài thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Hà thủ ô, thảo quyết minh: Hà thủ ô, thảo quyết minh, linh chi, hổ trượng, lá sen, sơn tra và lá chè tươi, mỗi thứ khối lượng từ 15g đến 30g đem hãm nước sôi uống thay trà trong ngày.

Nước râu ngô: Dâu ngô khối lượng 100g đem nấu để lấy 3 chén nước, chia làm 3 lần uống hết trong ngày. Uống liên tục 5 ngày có tác dụng hạ huyết áp, giảm đau, an thần.

Trà sơn tra, ngân hoa, cúc hoa: Mỗi thứ 25g, đem nấu nước uống thay nước trà, có tác dụng thông kinh mạch, giảm mỡ trong máu.

Nguồn: Thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *