Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe  của bạn từ cây đinh hương

Trong thành phần của cây đinh hương có chứa rất nhiều nhưungx dinh dưỡng quan trọng bao gồm mangan, Vitamin K, Vitamin C, ngoài một lượng nhỏ Canxi, Magiê, Vitamin E, đinh hương giàu các chất xơ và khoáng chất khác.

Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe  của bạn từ cây đinh hương

Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe  của bạn từ cây đinh hương

Tác dụng của cây đinh hương là gì?

Được biết Mangan là một khoáng chất thiết yếu để duy trì chức năng não và xây dựng xương chắc khỏe, Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, và Vitamin K đóng vai trò như một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự đông máu…  Theo Y học cổ truyền đinh hương có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như sau:

Tiêu diệt vi khuẩn có hại: 

Đinh hương có đặc tính kháng khuẩn, có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây ra chuột rút, mệt mỏi và tiêu chảy. Các tính chất kháng khuẩn của đinh hương có thể cải thiện sức khỏe răng miệng. Đinh hương có khả năng kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn gây ra bệnh nướu răng.

Bảo vệ gan: 

Sự hiện diện của hợp chất ‘eugenol’ trong cây đinh hương có lợi cho gan. Ngoài việc cải thiện chức năng gan, đinh hương có thể là một bổ sung tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ, do đó làm giảm viêm và nó có thể giúp giữ cho của gan khỏe mạnh.

Điều chỉnh lượng đường trong máu: 

Các hợp chất có trong đinh hương có thể giúp giữ mức đường trong máu ổn định. Đinh hương được biết là có chứa một hợp chất gọi là ‘Nigericin’, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Điều này là do Nigericin cải thiện khả năng của các tế bào hấp thụ đường từ máu và cải thiện khả năng sản xuất insulin của cơ thể, qua đó giúp điều hòa lượng đường trong máu.

Đinh hương có tác dụng thúc đẩy sức khỏe của xương

Đinh hương có tác dụng thúc đẩy sức khỏe của xương

Thúc đẩy sức khỏe xương: 

Chiết xuất đinh hương, có hàm lượng eugenol cao, có thể giúp cải thiện loãng xương, tăng mật độ và sức mạnh của xương, do đó làm giảm nguy cơ gãy xương. Mangan có trong đinh hương liên quan đến sự hình thành xương và là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của xương.

Tác dụng như thuốc giảm đau: 

Dầu đinh hương có thể giúp chống lại đau khớp. Đây là một loại thuốc tự nhiên đã được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị đau khớp. Tương tự như vậy, khi bạn bị đau răng và không thể chờ đến gặp nha sĩ, chỉ cần nhai một miếng đinh hương, nó sẽ giúp giảm bớt cơn đau đến một mức độ nhất định.


Chất khử trùng: 

Bột cây đinh hương có đặc tính chống nấm và chống diệt khuẩn, giúp diệt vi khuẩn và ngăn ngừa vết thương bị nhiễm trùng.

Giảm loét dạ dày: 

Đinh hương giúp giảm viêm loét dạ, điều trị các vết loét đau đớn được hình thành trong màng tá tràng, dạ dày hoặc thực quản. Tinh dầu đinh hương làm tăng sản xuất chất nhờn dạ dày, có chức năng như một hàng rào để ngăn ngừa xói mòn niêm mạc dạ dày bởi các axit tiêu hóa.

Nguồn: Thuốc đông y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *