Dược sĩ Cao đẳng chia sẻ công dụng của dược liệu Ẩn triển

Ẩn triển là một trong các loại dược liệu có v đắng, thường được áp dụng trong điều trị các vn đề v hô hp. Hãy tìm hiểu công dụng và cách dùng của vị thuốc này trong bài viết sau đây!


Dược sĩ Cao đẳng chia sẻ công dụng của dược liệu Ẩn triển

Dược liệu Ẩn triển theo y học cổ truyền

Dược liệu Ẩn triển thường được sử dụng như một cách chữa đầy hơi và chướng bụng. Một số tình trạng hô hấp như hen suyễn, ho gà và viêm phế quản phản ứng tốt với một số phương pháp chữa trị tại nhà bằng dược liệu Ẩn triển.

Dược liệu Ẩn triển thường được sử dụng dưới dạng cồn thuốc khi chữa trị một tình trạng bệnh. Trộn gia vị với một số lượng dầu trung tính hoặc rượu sẽ tạo ra cồn thuốc. Dược liệu Ẩn triển cồn thuốc có thể chữa trị một số vấn đề với hệ tiêu hóa như chuột rút và hội chứng ruột kích thích, thuốc nhuận tràng.

Dược liệu Ẩn triển cải thiện việc sản xuất progesterone. Điều này làm cho nó trở thành một phương pháp chữa trị tuyệt vời cho một số rối loạn sinh sản như vô sinh, chuyển dạ trước tuổi trưởng thành, kinh nguyệt đau đớn và rong huyết.

Trộn một lượng nhỏ dược liệu Ẩn triển với nước cốt chanh và đun hỗn hợp này cho đến khi ấm. Nhúng một miếng bông gòn với chất lỏng này và đặt lên chỗ răng đau để giảm đau tức thì.

Đặc tính an thần của dược liệu Ẩn triển cho phép nó được sử dụng để chữa trị một số triệu chứng lo âu, trầm cảm, thay đổi tâm trạng, cũng như rối loạn thần kinh của trẻ em.

Ngoài ra dược liệu Ẩn triển được sử dụng như một bài thuốc Y học cổ truyền cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm tiêu độc, chống co thắt, thuốc long đờm, thuốc lợi tiểu an thần, thuốc tẩy giun sán, kích thích tình dục và thuốc trị ho.

Dược liệu Ẩn triển theo y học hiện đại

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Một số nghiên cứu cho thấy một số chất trong Ẩn triển có thể giúp chữa trị hội chứng ruột kích thích (IBS) và cũng có thể bảo vệ chống lại chất béo cao trong máu bao gồm cholesterol và triglycerides. Một số chất này được gọi là coumarin có thể làm giảm lượng máu.

Liều sử dụng và cách dùng Ẩn triển

Liều sử dụng của Ẩn triển có thể khác nhau đối với những bệnh nhân. Liều lượng dựa trên tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Bạn hãy thảo luận với thầy thuốc để tìm ra liều sử dụng thích hợp.

Không có bằng chứng lâm sàng để hỗ trợ một số khuyến nghị về liều lượng. Theo truyền thống, liều lượng hàng ngày của nhựa asafetida từ 200 đến 500 mg được sử dụng cho mục đích y học.

Một số chú ý khi sử dụng dược liệu Ẩn triển

Tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ, nếu:

  • Có thai hoặc cho con bú, chỉ nên sử dụng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ.
  • Đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác.
  • Có dị ứng với bất kỳ chất nào của cây Ẩn triển hoặc một số loại thuốc khác hoặc một số loại thảo mộc khác.
  • Có bất kỳ bệnh tật, rối loạn hoặc tình trạng bệnh nào khác.
  • Có bất kỳ loại dị ứng nào khác, như thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hay động vật.

Hình ảnh dược liệu Ẩn triển thực tế

Cần cân nhắc giữa lợi ích của việc sử dụng dược liệu Ẩn triển với nguy cơ có thể xảy ra trước khi sử dụng. Tham khảo ý kiến tư vấn của dược sĩ Cao đẳng Dược hay thầy thuốc trước khi sử dụng vị thuốc này.

Mùi lưu huỳnh mạnh của dược liệu Ẩn triển có thể ảnh hưởng đến một số loại thực phẩm khác nếu không được bảo quản đúng cách.

Dùng quá nhiều dược liệu Ẩn triển có thể dẫn đến buồn nôn, nôn mửa và kích ứng cổ họng. Ở một số người, nó thậm chí có thể gây ra cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Ăn quá nhiều loại gia vị mạnh này trong một thời gian dài thậm chí có thể gây ra bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn: thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *