Điều trị biến chứng vì chữa tiểu đường bằng cúc bách nhật

Dân gian có nhiều bài thuốc hay, quý và đơn giản để chữa bệnh. YHCT giới thiệu bài thuốc có thể chữa trị bệnh tiểu đường, bệnh gút bằng cúc bách nhật.

Cúc bách nhật - phát minh của nhân loại?

Cúc bách nhật – phát minh của nhân loại?

Cúc bách nhật – phát minh của nhân loại?

Hiện nay, y học vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh tiểu đường hay bệnh gút. Đây là hai bệnh mãn tính, dai dẳng và không thể chữa khỏi được. Tất cả các bài thuốc Đông Y, sử dụng trong điều trị 2 bệnh này chỉ có giá trị hỗ trợ chứ không thể chữa khỏi được bệnh hoàn toàn được.

Vì thế, lời đồn đại hoa cúc bách nhật có dược tính là vị thuốc Đông Y chữa được cả 2 bệnh này mang đến những tia hy vọng cho người bệnh. Loài cây này còn được bán trên mạng dưới dạng trà cúc bách nhật với quảng cáo có thể chữa được bệnh tiểu đường và gút, một trong hai loại bệnh thuốc rối loạn chuyển hóa đang khiến hàng triệu người tử vong mỗi năm.

Có lẽ vì thế loài cây này được nhiều người săn lùng về nhà phơi khô nấu nước uống có công dụng có thể khỏi được bệnh. Hiện nay cây hoa cúc bách nhật được rao bán với giá 300.000 đồng/kg cây phơi khô.

Cây cúc bách nhật không có khả năng chữa được nhiều bệnh như đồn đại

Ông Vũ Thế Trung nhà ở Chùa Láng tại Hà Nội kể, từ hơn một năm nay ngày nào ông cũng dùng món trà cúc bách nhật để uống thay nước trà thông thường với hi vọng có thể điều trị khỏi được bệnh tiểu đường.

Cây cúc bách nhật không có khả năng chữa được nhiều bệnh như đồn đại

Cây cúc bách nhật không có khả năng chữa được nhiều bệnh như đồn đại

Căn bệnh tiểu đường khiến ông Trung khốn khổ. Đặc biệt là biến chứng của bệnh gây viêm loét dạ dày khiến ông ăn không biết ngon, ngủ cũng không yên. Cứ hết hoa ông lại nhờ người ở quê tìm về phơi hộ. Không chỉ dùng riêng thân hoa mà cả lá ông cũng đem về phơi nấu nước uống.

Bệnh nhân tiểu đường biến chứng nặng vì quá tin vào công năng của hoa cúc bách nhật

Do tính mát và lợi tiểu nên có thể giảm sốt ở trẻ em và tăng thải urat qua đường niệu, tác dụng này trong đông y cũng là thường tình. Trong khi bệnh gút là bệnh chuyển hóa hóa học hết sức phức tạp, liên quan mạnh đến thận, tim, gan, nội tiết tố nam, nữ, chuyển hóa mỡ và hệ miễn dịch.

Lời đồn đại nguy hại

Bác sỹ Sầm cho biết, những lời đồn đại như thế này chẳng phải hiếm. Cách đây khoảng 14, 15 năm người ta đồn về cây Tu lình, hay còn có tên gọi khác là cây con khỉ hoặc cây hoàn ngọc, chữa khỏi nhiều bệnh ung thư và một số bệnh khác như tiểu đường hoặc tăng huyết áp. Sau đó lại rộ lên chuyện cây lược vàng chữa bách bệnh như ung thư, xuất huyết não, chữa thoái hóa khớp, u xơ tiền liệt tuyến, đau thần kinh tọa, điều hòa miễn dịch, bệnh vảy nến. Tất nhiên, thời gian đã chứng minh chúng không có tác dụng như kể trên.

Nguy hại hơn nữa, tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Đại học Y tại Hà Nội, Giáo sư Tạ Văn Bình – nguyên Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Ông cho biết, tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị tiểu đường biến chứng nặng chỉ vì không chữa theo đơn của bác sĩ mà lại đi tìm những bài thuốc truyền miệng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *