Công dụng chữa bệnh diệu kỳ của Atiso

Atiso có nhiều công dụng y học và gần như không có tác dụng phụ. Nó thường được dùng để giảm cholesterol, hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ gan

Công dụng chữa bệnh diệu kỳ của Atiso

Công dụng chữa bệnh diệu kỳ của Atiso

Công Dụng của atiso

Công dụng atiso rất nhiều, chúng thường được dùng làm thức ăn cũng như thảo dược phòng và trị bệnh từ các cụm hoa và lá bắc có phần gốc nạc, bao gồm đài hoa ngoài, đài hoa trong, lõi hoa và tâm hoa. Trong đó, thân, lá và rể cây là những bộ phận quan trọng giúp người ta biết nhiều đến công dụng atiso khi chúng được dùng làm dược liệu để chữa bệnh gan, mật, tim mạch… Thời điểm tốt nhất để thu hoạch atiso là khi cây sắp ra hoa hoặc mới ra hoa, vào khoảng cuối mùa xuân.

  • Ngăn ngừa ung thư

 Atiso có mức độ chống oxy hoá cao. Các đặc tính chống oxy hóa của atiso do hàm lượng polyphenol, quercetin, flavonoid và rutin cao, các chất chống oxy hóa đã được chứng minh có thể giảm nguy cơ và tác động của ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh bạch cầu.

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch

Ngoài khả năng chống ung thư, atiso cũng được coi là một thực phẩm bổ sung lành mạnh cho tim. Một số thành phần trong lá của chúng đã được tìm thấy để giảm mức cholesterol xấu (LDL) và tăng mức cholesterol tốt (HDL hoặc axit béo omega- 3) để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

  • Kiểm soát huyết áp

 Atiso giàu kali, khoáng chất thiết yếu có tác động đến nhiều hệ thống cơ quan trong cơ thể. Kali giúp trung hòa tác dụng của natri dư thừa ngăn làm tăng huyết áp. Lấy tin tức từ trang Thuốc Đông Y chia sẻ: Bệnh nhân tiểu đường cũng được khuyến khích ăn atiso để ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến huyết áp và tiểu đường. Giảm huyết áp có thể làm giảm nguy cơ đau tim và bệnh tim mạch vành.

  • Cải thiện sức khỏe gan

Atiso được sử dụng như thuốc bổ gan. Hai chất chống oxy hóa được tìm thấy trong atiso là cynarin và silymarin, đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe của gan bằng cách giảm các độc tố và tạo điều kiện loại bỏ chúng khỏi gan và cơ thể.

  • Chuyển động ruột

Atiso là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ và các dinh dưỡng có lợi nhất cho việc cải thiện sức khỏe và chức năng của hệ thống tiêu hóa. Bổ sung chất xơ, giúp cho việc đi tiêu đều đặn và giảm các triệu chứng táo bón, chất xơ có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ruột cũng như những khó chịu chung trong dạ dày.

  • Chuyển động ruột

Atiso là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ và các dinh dưỡng có lợi nhất cho việc cải thiện sức khỏe và chức năng của hệ thống tiêu hóa. Bổ sung chất xơ, giúp cho việc đi tiêu đều đặn và giảm các triệu chứng táo bón, chất xơ có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ruột cũng như những khó chịu chung trong dạ dày.

Hãy sử dụng Atiso sao cho đúng cách

Công dụng chữa bệnh diệu kỳ của Atiso

Hoa atiso còn non có thể dùng luộc chín hay nấu canh ăn, những bộ phận thường được dùng làm rau là cụm hoa bao gồm để hoa mang các hoa, các lông tơ và các lá bắc có phần gốc mềm màu trắng bao xung quanh. Người ta mang về, chẻ nhỏ theo chiều dọc từ 6-8 miếng, rồi đem hầm với xương, thịt để ăn cả cái và nước. Hoa atiso là loại rau cao cấp, khi nấu chín rất dễ tiêu hóa, dùng trị đau gan, giảm đau dạ dày, rất cần cho những người bị đái tháo đường.

Theo chuyên trang Vị thuốc Đông Y cho biết: Hiện nay, hoa atiso được bào chế ở rất nhiều dạng sản phẩm như: trà túi, dạng viên, dạng cao thuốc đều có tác dụng trị bệnh. Vậy hãy để atiso là loại nước uống thường xuyên có trong nhà bạn để góp phần bảo vệ lá gan của bạn và mang lại cho bạn làn da cũng như sức khỏe tốt nhất.

Việt Nong – thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *