Chữa trị đau bao tử cực kì đơn giản với dược liệu Ngưu bì đống

Một số cơn đau bao tử sẽ mau chóng được chấm dứt chỉ với bài thuốc đơn giản từ lá Ngưu bì đống lông. Vậy bạn đã biết cách thực hiện chưa? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn sau đây!

Chữa trị đau bao tử cực kì đơn giản với dược liệu Ngưu bì đống

1. Tại sao Ngưu bì đống có tác dụng trị đau bao tử?

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ: Ngưu bì đống lông là cách gọi chung của một vài loại lá: rau mơ, mẫu cẩu đằng, ngũ hương đằng. Chúng có đặc tính chung là vị chua, tính bình, ăn vào sẽ giúp giải độc, trừ phong hoạt huyết, trừ thấp tiêu nhũng.Lá Ngưu bì đống lông còn giúp tiêu hủy protein, loại bỏ triệu chứng khó tiêu đầy bụng.

Đặc biệt lá Ngưu bì đống có tính sát khuẩn tốt. Trong khi đó, đau bao tử xuất hiện chủ yếu do nhiễm vi khuẩn HP. Vậy nên, ăn nhiều lá Ngưu bì đống sẽ giúp kiểm soát, ức chế và dần loại bỏ loại vi khuẩn gây bệnh này tồn tại trong cơ thể.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chữa đau bao tử từ bài thuốc này. Trường hợp không áp dụng dụng đúng cách, chúng không một số đẩy lùi cơn đau mà còn gây ra phản ứng ngược. Vì thế, một số thông tin về bài thuốc đông y dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình thực hiện. Hãy ghi nhớ kỹ lưỡng và làm theo nhé!

2. Cách trị đau bao tử cực đơn giản từ Ngưu bì đống

Thầy thuốc Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ: Trị đau bao tử bằng lá Ngưu bì đống là một trong một số bài thuốc trị đau bao tử từ dân gian được truyền tai nhau. Để thực hiện bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị sẵn 30 – 40g lá Ngưu bì đống lông tươi. Sau đó tiến hành theo một vài bước sau:

• Bước 1: Rửa sạch lá Ngưu bì đống lông và giã nát bằng cối hoặc máy xay sinh tố
  • Bước 2: Gom phần bã đã xay vào vải sạch rồi vắt lấy nước cốt
  • Bước 3:Đựng nước cốt vào chén nhỏ rồi đem hấp cách thủy bằng nồi cơm điện cho nóng rồi uống. Mỗi ngày duy trì thực hiện uống 2 lần vào sáng, tối trước khi ăn 30 phút.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chất lượng cao

Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm Ngưu bì đống lông trong bữa cơm hàng ngày, tuy nhiên 1 tuần chỉ nên ăn 1 – 2 lần. Với một số hướng dẫn này, chỉ cần chăm chỉ thực hiện, chắc chắn tình trạng đau bao tử của bạn sẽ mau chóng được đẩy lùi.

Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tối ưu, bạn cần kết hợp với một vài lưu ý dưới đây theo chỉ định của một vài chuyên gia thầy thuốc:

• Ăn đúng giờ: Bởi theo nhịp sinh học, bao tử sẽ tiết ra axit để tiêu hóa thức ăn. Trường hợp bạn không bổ sung kịp thời, bao tử phải co bóp thì lượng axit sẽ trào ngược lên gây viêm loét bao tử.
  • Loại bỏ thói quen hút thuốc lá:Bởi chất nicotine có trong thuốc lá gây thu hẹp mạch máu ở thành bao tử, từ đó làm tổn thương niêm mạc bao tử và tính năng tiết dịch vị tiêu hóa bị suy giảm, dẫn tới rất nguy hại cho sức khỏe .
  • Ăn chậm chạp:Trường hợp ăn quá nhanh trong một thời điểm, bao tử sẽ khó co bóp, tiêu hóa và tiết dịch vị

Nguồn: LongChau được thuocdongy tổng hợp