Chữa khỏi sâu răng nhờ 13 nguyên liệu rẻ tiền tại nhà

Chỉ với những thứ nguyên liệu rẻ tiền sau đây bạn sẽ dễ dàng đẩy lùi căn bệnh sâu răng hoàn toàn mà không phải mất quá nhiều chi phí. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chữa khỏi sâu răng nhờ 13 nguyên liệu rẻ tiền tại nhà
Chữa khỏi sâu răng nhờ 13 nguyên liệu rẻ tiền tại nhà
 1. Bài thuốc từ gừng tươi

Theo Thạc sĩ Trần Minh Hồng Lĩnh- Giảng viên bộ môn Dược Lý Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM thì gừng tươi vốn có khả năng kháng khuẩn do đó sử dụng để chữa sâu răng sẽ giảm đau cực kỳ hiệu quả. Cách làm đó là chỉ cần giã nát gừng sau đó lấy đắp lên chỗ răng bị sâu,  ngày đều đặn 2 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

2.Muối trắng

Đây được xem là phương thức chữa sâu răng cực kỳ tiết kiệm, chỉ cần pha nước muối loãng súc miệng đều đặn mỗi ngày vừa sát khuẩn mà cũng tiêu diệt được vi khuẩn có hại cho răng miệng.

 1. Tỏi

Cũng giống như gừng với muối, tỏi có tác dụng sát khuẩn và giảm đau cực kỳ hiệu quả. Lấy một lượng tỏi vừa đủ bóc vỏ cho vào cùng một chút muối, giã nhuyễn rồi chắt lấy nước xức lên chỗ đau. Áp dụng thường xuyên sẽ giảm đau răng hiệu nghiệm.

Chữa khỏi sâu răng nhờ 13 nguyên liệu rẻ tiền tại nhà
Chữa khỏi sâu răng nhờ 13 nguyên liệu rẻ tiền tại nhà
 1. Quả bồ kết ngâm rượu chữa sâu răng, viêm tủy răng

Nguyên liệu: 2 quả bồ kết, 100ml rượu

Cách làm: Bồ kết đem phơi khô, đem nướng lên, sau đó bỏ hạt, bẻ vụn ngâm trong rượu hoặc cồn. Ngâm khoảng 2 giờ thì chắt lấy nước súc miệng sau đó nhổ đi. Phương thuốc này ngâm càng lâu sẽ càng tốt, dùng khoảng 1,2 ngày là bệnh tình thuyên giảm.

 1. Chữa sâu răng bằng Lá nhãn

Nguyên liệu:

– Vỏ quả vải 20g

– Vỏ cây đại 20g

– Lá nhãn 10g

– Muối 5g

– Rượu 100ml

Cho vỏ quả vải, vỏ cây đại, lá nhãn và muối vào giã nhuyễn, sau đó ngâm với rượu khoảng 2 ngày là dùng được. Lấy một chiếc tăm bông nhúng vào và chấm lên chỗ đau.

 1. Nước trà xanh

Không cần tìm kiếm đâu xa chỉ cần nấu nước chè uống và súc miệng hàng ngày là bạn đã có thể chữa trị và phòng tránh được căn bệnh sâu răng. Vì trong thành phần của chè xanh có chất kháng khuẩn giảm nhanh tổn thương cho nướu hoặc răng đồng thời vừa diệt khuẩn và làm sạch miệng.

Chữa khỏi sâu răng nhờ 13 nguyên liệu rẻ tiền tại nhà
Chữa khỏi sâu răng nhờ 13 nguyên liệu rẻ tiền tại nhà
 1. Hỗn hợp hạt tiêu đen + húng quế

Bài thuốc này tuy đơn giản nhưng đã giúp rất nhiều người chữa khỏi căn bệnh sâu răng oái ăm. Theo chia sẻ của Thạc sĩ Đỗ Trường Giang- Cao đẳng dược TPHCM cho biết, chỉ cần lấy vài ngọn húng quế tươi rửa sạch sau đó giã nhuyễn và trộn với tiêu đen đắp lên chỗ đau là sẽ thuyên giảm cơn đau nhức nhanh chóng. Áp dụng đều đặn hàng ngày với người bị viêm lợi hoặc sâu răng sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

 1. Chữa sâu răng nhờ lá bàng non hiệu quả tại nhà

Cách làm: lấy từ 3-5 búp bàng non rửa sạch, để ráo rồi nhai nát cùng một chút muối trắng sau đó đắp lên chỗ đau nhiều lần trong ngày.

 1. Dầu oliu và dầu đinh hương kết hợp chữa sâu răng rất hiệu quả

Nếu như dầu oliu có khả năng kháng viêm thì dầu đinh hương lại gây tê, giảm đau và sát khuẩn cực kỳ hiệu quả. Cách làm đó là:

Trộn dầu  oliu và dầu đinh hương theo tỉ lệ 1:2

Dùng tăm bông bôi lên vùng bị đau từ 3-4 lần trong ngày cho đến khi thuyên giảm hẳn.

 1. Cách chữa sâu răng bằng dân gian với hoa cúc hiệu quả vĩnh viễn

Cách làm: Lấy 5 bông cúc vàng ngắt hết cánh và rửa sạch. Để lại một ít để nhai tiếp, số hoa cúc còn lại lấy ngâm với 0.5 lít rượu trong 7-10 ngày. Sau đó lấy chắt lấy nước súc miệng vào sáng hoặc tối để giảm đau và chữa viêm hiệu nghiệm.

Chữa khỏi sâu răng nhờ 13 nguyên liệu rẻ tiền tại nhà

 1. Bột nghệ chữa sâu răng hiệu quả tại nhà

Cách chữa sâu răng bằng bột nghệ cũng cực kỳ đơn giản đó là lấy một lượng nhỏ bột nghệ nhét vào răng cho đến khi cơn đau giảm rõ rệt.

 1. Chữa sâu răng bằng lá ổi cực kỳ tiết kiệm

Lấy một nắm lá ổi non giã nát và đắp lên chỗ đau 5 phút cũng giảm đau nhức nhanh chóng. Bởi lẽ, theo nghiên cứu cho thấy lá ổi có vị chát, chứa hợp chất astringents tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, bảo vệ răng miệng trước mọi tác động của vi khuẩn.

 1. Cách chữa sâu răng bằng lá trầu không hiệu quả vĩnh viễn

Trầu không cũng được xếp vào các nguyên liệu chữa sâu răng cực rẻ tiền. Cách làm đó là giã nát 3 lá trầu không rồi trộn với 1 chén rượu, để khoảng 10 phút sau đó gạn lấy phần nước trong. Chia ra súc làm 2 lần, mỗi lần cách nhau 15 phút sẽ thấy giảm đau rõ rệt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *