Cách làm đẹp da từ nước ép trái cây

(Thuocdongy.edu.vn) – Để có một làn da đẹp, mịn màng ngoài việc chăm sóc da hợp lý thì bạn cũng có thể làm đẹp da từ nước ép trai cây.

Cách làm đẹp da từ nước ép trái cây

Thốc Đông Y hướng dẫn cách làm đẹp từ nước ép trái cây

Làm đẹp da từ nước cà rốt

Đây cũng là loại quả giàu beta-carotene, các vitamin nhóm B, kali và canxi. Loại củ này giúp thanh lọc cơ thể, đặc biệt là những người đang có vấn đề về hệ miễn dịch và bị các bệnh về da. Đặc biệt cà rốt còn chứa một chất chống oxy hóa, hữu hiệu trong việc loại bỏ những gốc tự do độc hại khỏi cơ thể.

Làm đẹp da từ nước cà chua

Trong cà chua cũng chứa nhiều vitamin C cùng nhiều loại vitamin khác. Vì thế, loại quả này luôn được bình bầu là một trong những dược liệu làm đẹp da hiệu quả nhất. Chất beta-carotene có trong cà chua giúp mịn da, chống lại tác hại từ môi trường ô nhiễm và bụi bẩn. Lượng calo trong loại quả này thấp, vì thế nó cũng được những người muốn giảm cân đặc biệt yêu thích. Mỗi tuần, bạn nên cung cấp cho cơ thể mình từ 2 – 3 cốc nước ép cà chua.

Làm đẹp da từ nước cam tươi

Chỉ một ly nước cam có thể cung cấp hơn 50% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Bên cạnh khả năng tăng cường sức đề kháng, loại nước uống giàu vitamin C này còn có tác dụng bảo vệ mao mạch và gia tăng chất lượng máu.

Làm đẹp da từ nước rau má

Đây là loại rau có tác dụng sát trùng, giải độc, thanh nhiệt, cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng cao chứa nhiều khoáng chất. Nước rau má có tác dụng dưỡng ẩm cho da, làm chậm sự lão hóa, cải thiện tuần hoàn và cải thiện trí nhớ… Mỗi người có thể dùng từ 30 – 40g rau má tươi mỗi ngày. Rau má khi mua về, bạn rửa sạch, giã nát hoặc xay nát, lọc lấy nước. Cho thêm một ít đường vào cho dễ uống.

Làm đẹp da từ nước nho ép

Đây là loại nước chống lão hóa tuyệt hảo, đồng thời nó cũng chứa các thành phần chống oxy hóa có lợi cho sự điều tiết da, lấy lại sự cân bằng độ ẩm, chống ứ nước cơ thể, giảm mỡ thừa.

Làm đẹp da từ nước ép hỗn hợp

Bạn có thể dùng nước ép cà rốt trộn với nước ép dưa chuột. Tuy loại nước uống này hơi lạ, nhưng nó có tác dụng làm mát da và giúp da mịn màng trở lại. Bên cạnh đó, nên massage cho da bằng đu đủ chín và nước khoai tây ép.

Bạn cũng có thể dùng các loại nước ép từ cam, quýt, dưa gang hay dâu tây. Đây là phương thuốc hữu hiệu, giúp da chống lại những tác nhân do ánh sáng mặt trời và thời tiết hanh khô gây ra. Để tăng sự đàn hồi cho da, bạn cũng có thể sử dụng nước ép dâu tây kết hợp cùng sữa chua hoặc là bổ sung một ly nước chanh tươi mỗi ngày.

Nguồn: thuocdongy.edu.vn