Pin It

Món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương từ sá sùng cực tốt cho nam giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đông Y có nhiều phương pháp bổ thận tráng dương trong đó có những món ăn bài thuốc đơn giản mà lại đạt hiệu quả rất cao. Thuốc Đông Y hướng dẫn món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương nhờ sá sùng.

Món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương từ sá sùng cực tốt cho nam giới

Món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương từ sá sùng cực tốt cho nam giới

Sá sùng là gì?

Sá sùng còn có tên gọi khác là sâm đất, sâu biển, giun biển, nhiều nơi còn gọi là con sâu cát vì nó thường sống sâu trong cát.

Sá sùng trưởng thành thường có độ dài từ 7cm đến 15cm. Mùa khai thác chủ yếu vào tháng 3 đến tháng 7.

Trong Đông Y, Sá sùng được bắt về, lộn ruột ra, xát muối và rửa nhiều lần cho sạch cát. Có thể cắt bỏ vòi sá sùng vì vòi là nơi chứa nhiều cát nhất, cho vào chảo rang nhỏ lửa để sá sùng chín vàng. Dược liệu có hình dạng như miếng vỏ cây khô quăn queo, có thể bảo quản được trong thời gian dài.

Món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương từ sá sùng cực tốt cho nam giới

Theo Y học cổ truyền, sá sùng có vị mặn, tính mát, có tác dụng bổ thận, tráng dương, thanh nhiệt, lợi phế, kiện tỳ vị. Thuốc Đông Y hướng dẫn món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương từ sá sùng cực kỳ hiệu quả cho nam giới.

Món ăn bài thuốc chữa yếu sinh lý, liệt dương

– Sử dụng sá sùng phơi hoặc sấy khô rồi đem nướng giòn, tán nhỏ, rây bột mịn, ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần sử dụng khối lượng 8g hòa với nước ấm hoặc chiêu thuốc với rượu.

Sá sùng khô

Sá sùng khô

Món ăn bài thuốc trị chứng triều nhiệt, hen suyễn ho đờm, nóng, sốt về chiều

– Sử dụng sá sùng khô khối lượng 5g, cát cánh sử dụng khối lượng 5g, tuyền phúc hoa sử dụng khối lượng 3g. Đem sắc uống mỗi ngày 1 thang. Hoặc: Sử dụng sá sùng khô khối lượng 5g, thanh cao sử dụng khối lượng 5g, địa cốt bì sử dụng khối lượng 3g tất cả đem sắc uống ngày 1 thang.

Món ăn bài thuốc trị răng lợi sưng đau

– Sử dụng sá sùng khô khối lượng 5g. Đem sá sùng sắc uống.

Món ăn bài thuốc bồi bổ ngũ tạng, tư âm tráng dương, tăng cường khí lực

– Sử dụng sá sùng tươi khối lượng 200g, lá dâm dương hoắc khối lượng 50g, lá hẹ khối lượng 50g, dầu vừng, thêm nước xâm xấp, hấp chín, ăn chấm với muối tiêu chanh.

Món ăn bài thuốc tăng sức đề kháng, hỗ trợ trị liệu ung thư, bồi bổ sức khỏe

– Sử dụng sá sùng tươi khối lượng 100g, gạo tẻ dùng khối lượng 50g, gia vị vừa đủ đem tất cả nấu cháo ăn trong ngày. Hoặc dùng bài: Bột sá sùng sử dụng khối lượng dùng 6g hấp với nước cơm, ăn ngày 2 lần.


Nguồn theo Y tế Việt Nam