Chữa bệnh tiểu đường bằng đậu bắp

Đậu bắp là thực phẩm dễ tìm không những cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn có thể chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Chữa bệnh tiểu đường bằng đậu bắp

Chữa bệnh tiểu đường bằng đậu bắp

Tiểu đường là căn bệnh phổ biến hiện nay và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Và đậu bắp là một trong những bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng trong điều trị tiểu đường.

Theo dược tính hiện đại, quả đậu bắp có chứa nhiều pectin, chất nhầy, protein, chất béo, chất xơ, Ca, P, Fe, Mg, K, Na và các loại vitamin đều là dưỡng chất có lợi cho nhiều lứa tuổi, sức khỏe. Ngoài ra, đậu bắp là thực phẩm chứa nhiều chất xơ thực vật là chất rất có lợi cho những người mập mỡ máu cao, táo bón, viêm ruột kết, đậu bắp vị thuốc quý cho người mập phì thừa chất.

Tác dụng của đậu bắp trong điều trị tiểu đường

Theo ghi chép về kiến thức Đông y, từ lâu người dân đã có kinh nghiệm dùng đậu bắp hoặc phối hợp đậu bắp với một số thảo dược khác trong việc điều trị ổn định đường huyết, kết quả cho hiệu quả rất tốt.

Với những người mắc bệnh tiểu đường hàng ngày sử dụng đậu bắp trong đồ ăn hay dùng thân, lá hoặc trái đậu bắp phơi khô sắc lên lên uống để chữa bệnh tiểu đường.  Trong bài thuốc này cũng có thể dùng phối hợp với một số thảo dược như khổ qua, lá ổi, lá sakê…. trong việc điều trị bệnh này.

Với bệnh tiểu đường, chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ổn định đường huyết rất tốt. Đặc biệt, chất nhầy trong đậu bắp có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm vết loét trong chứng viêm sưng, chữa bệnh viêm loét dạ dày. Ngoài ra, chất nhầy còn giúp hấp thu cholesterol của thực phẩm và của muối mật. Nó giữ cholesterol lại trong ruột, giúp cơ thể tái hấp thu nước, hấp thu những phân tử cholesterol vượt quá ngưỡng cho phép và bài thải theo phân ra ngoài, do đó giảm được cholesterol huyết.

Hướng dẫn làm bài thuốc đậu bắp trị bệnh tiểu đường

Hướng dẫn làm bài thuốc đậu bắp trị bệnh tiểu đường

Hướng dẫn làm bài thuốc đậu bắp trị bệnh tiểu đường

Bài thuốc Đông y trái đậu bắp trị bệnh tiểu đường được thực hiện như sau:

  • Rửa sạch chừng 4 trái đậu bắp, cắt bỏ cuống và phần đầu trái. Sau đó dùng dao cắt làm đôi đậu bắp rồi đặt chúng vào một cốc nước, đậy nắp cốc và để qua đêm ở nơi thoáng mát.
  • Sáng hôm sau, dùng găng tay nilong bóp đậu bắp thật chặt trước khi vớt đậu bắp ra khỏi cốc nước. Vứt bỏ đậu bắp và uống phần nước.

Với bài thuốc này giúp người bệnh cân bằng được lượng đường trong máu. Tuy nhiên, để sức khỏe đảm bảo thì bạn nên kiểm tra độ tương tác của cơ thể đạu bắp và hãy hỏi ý kiến của Bác sĩ trước khi thực hiện bài thuốc này.

Những lợi ích khác của đậu bắp

Ngoài việc dùng đậu bắp để chữa hay phòng chống bệnh tiêu đường thì việc dùng trong bữa ăn hàng ngày cũng đã cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Cụ thể như sau:

  • Đậu bắp chứa ít calo rất thích hợp cho người ăn kiêng. Hạt đậu bắp có chứa chất chống oxy hóa catechin, epicatechin, procyanidin B1, B2, quercetin và rutin có khả năng chống lại stress.
  • Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc tiêu thụ đậu bắp thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh thận, đặc biệt là giảm nguy cơ đối với bệnh suy thận.
  • Đậu bắp rất giàu folate, được coi là một hợp chất tự nhiên quan trọng đối với phụ nữ mang thai để giúp phát triển và duy trì các tế bào mới trong cơ thể.
  • Đậu bắp có chứa một số lượng lớn Vitamin C, là một hợp chất rất quan trọng góp phần làm nên làn da khỏe mạnh, hạn chế tối đa tình trạng lão hóa da.
  • Đậu bắp có nhiều chất xơ, vì vậy đó là một lựa chọn tốt để có nhiều chất xơ, thúc đẩy một tiêu hóa khỏe mạnh.

Nguồn: thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *