Thoái hóa đốt sống cổ thì nên uống loại thuốc gì sao cho hiệu quả?

Băn khoăn muôn thuở của nhiều người bệnh thoái hóa đốt sống cổ với mong ước chữa thật nhanh, trị tận gốc. Thoái hóa đốt sống cổ thì nên uống thuốc gì hiệu quả?

Thoái hóa đốt sống cổ thì nên uống thuốc gì ?

Thoái hóa đốt sống cổ thì nên uống thuốc gì ?

Thoái hóa đốt sống cổ thì nên uống thuốc gì ?

Những bài thuốc Đông Y tập trung vào điều trị gốc rễ, mà điểm sáng chính là cách áp dụng các bài thuốc hay chữa thoái hóa đốt sống cổ từ những thảo dược tươi tự nhiên theo quy tắc thẩm thấu. Theo YHCT, chính là can thiệp ngăn ngừa các yếu tố nội nhân và ngoại nhân.

Yếu tố nội nhân là khi tạng can thận bị hư, khí huyết không lưu thông ảnh hưởng đến cốt tủy. Trong khi đó các yếu tố ngoại nhân là Phong – Hàn – Tà – Thấp từ bên ngoài xâm nhập cũng ảnh hưởng đến sự vận hành của khí huyết và gây ra những cơn đau mỏi, tê bì cột sống cổ.

Những bài thuốc từ Đông y sẽ tập trung vào việc bồi bổ tạng can thận, giảm đau, giải phóng chèn ép đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng phục hồi tổn thương. Bởi vậy, người bệnh ngoài việc giảm được cơn đau đau sau gáy, cứng cổ và mỏi cổ thì còn đẩy lùi các yếu tố gây bệnh, làm chậm quá trình lão hóa.

Thoái hóa đốt sống cổ thì nên uống loại thuốc gì sao cho hiệu quả?

Thoái hóa đốt sống cổ thì nên uống loại thuốc gì sao cho hiệu quả?

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng vị thuốc Đông Y

Từ xa xưa, thuốc Đông Y rất có hiệu quả trong công việc điều trị bệnh.

Sử dụng các bài thuốc Đông Y chữa thoái hóa đốt sống cổ không chỉ an toàn, hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số bài thuốc hay mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc 1: Ngải cứu, vỏ chanh và dầu oliu

Nguyên liệu: Vỏ chanh , Ngải cứu mỗi vị dùng 100g, Dầu oliu: 300ml.

Cách sử dụng:

  • Thái nhỏ vỏ chanh ra, ngải cứu rồi cho vào bình thủy tinh. Đổ dầu oliu vào cho ngập, ngâm nơi thoáng mát khoảng 2 tuần.
  • Sau khi tắm bằng nước ấm, dùng một ít dầu oliu ngâm vỏ chanh ngải cứu xoa bóp vùng cột sống bị đau, cơn đau sẽ giảm rõ rệt, không còn khó vận động cổ như trước nữa.

Bài thuốc 2: Ngải cứu trộn dấm gạo

Nguyên liệu: Ngải cứu tươi: 250g,Dấm gạo: 150ml, Miếng vải mỏng

Cách sử dụng:

  • Rửa thật sạch ngải cứu, rồi giã nát. Giấm gạo chưng lên cho nóng rồi trộn với ngải cứu. Sau đó cho hỗn hợp trên vào miếng vải mỏng đã chuẩn bị.
  • Xoa dọc nguyên liệu lên đốt sống cổ, từ vai đến gáy. Xoa đến khi hết nóng thì hâm lại lần 2 và thực hiện tiếp, kiên trì dùng từ 1-2 tuần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Bài thuốc 3: Gừng rượu nhồi đu đủ

Nguyên liệu: Đu đủ xanh lấy 1 quả, Gừng tươi lấy 2 củ, Rượu trắng loại nặng: ½ ly

Cách sử dụng:

  • Đu đủ xanh cắt cuống để hở bên trong, giữ nguyên hạt. Gừng tươi rửa thật sạch giữ vỏ, giã nát rồi trộn với rượu nhồi vào trong đu đủ.
  • Đậy nắp đu đủ và nướng trên than hồng cho đến khi quả đu đủ chín mềm.
  • Bóp nhuyễn quả đu đủ ra để hỗn hợp đều, bọc vào một miếng vải và đắp lên vùng cổ.
  • Mỗi ngày thực hiện 1 lần đúng một liệu trị đều đặn, điều này sẽ giúp bệnh nhân giảm cơn đau nhức một cách nhanh chóng.

Với những ưu điểm và thành công đã đạt được, phác đồ này đã được bệnh nhân và nhiều chuyên gia đánh giá cao, tiêu biểu là Th.Bs Hoàng Khánh Toàn. Trong chương trình Sống Khỏe Mỗi Ngày, ông cũng đánh giá Tâm Minh Đường và An Dược là những đơn vị uy tín, được sự cho phép của Sở Y Tế, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *