Những bài thuốc dân gian điều trị bệnh mỡ máu hiệu quả

Người bệnh mắc bệnh mỡ máu cao ngoài việc sử dụng thuốc tây y để giảm mỡ máu thì có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian trị bệnh mỡ máu rất hiệu quả.

Mỡ máu cao có thể gây ra nguy hiểm gì?

Mỡ máu cao là hiện tượng rối loạn mỡ máu trong đó một số thành phần mỡ trong huyết tương cao hơn mức bình thường. Mỡ máu cao nguyên nhân chính là do tăng mỡ máu cao chủ yếu là tăng cholesterol cùng với triglycerid. Bác sĩ chuyên khoa thường đánh giá nồng độ mỡ máu bằng 2 xét nghiệm là định lượng nồng độ triglycerid toàn phần cùng với nồng độ cholesterol toàn phần. Trường hợp nồng độ cholesterol toàn phần có giá trị từ 4 cho tới 5mmol/l cùng với triglycerid toàn phần có giá trị nhỏ hơn 2,3mmol/l là bình thường. Vượt quá giá trị bình thường trên thì được gọi là mỡ máu cao.

Ở nước ta, tỷ lệ người có chứng mỡ máu cao chiếm khoảng 29,1% cùng với tăng nhanh ở độ tuổi từ 35 cho tới 45 với 41,7% cùng với ở người già khoảng 63%. Mỡ máu cao khiến cho người bệnh phải đối diện với nguy cơ bị mỡ đóng vào trong mạch máu, tạo thành một mảng xơ vữa, dễ dẫn tới tình trạng tắc mạch máu cùng với làm vỡ mạch máu. Đặc biệt, một số người bị mỡ máu quá cao, tình trạng mạch máu bị bít, hẹp mạch máu nhiều hơn. Trường hợp xảy ra ở não thì có thể gây ra tai biến mạch máu não, trường hợp xảy ra ở ruột thì nguy cơ gây ra tắc mạch máu nuôi ruột dẫn tới hoại tử ruột. Trường hợp xảy ra ở tim có thể gây ra nhồi máu cơ tim. Trường hợp xảy ra ở chi có thể gây tắc mạch máu chi…

Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết một số hệ quả nguy hiểm do bệnh mỡ máu cao gây ra là người bệnh có nguy cơ mắc 7 bệnh nguy hiểm như bệnh viêm tụy, bệnh tiểu đường type 2, bệnh tim mạch, đột quỵ, bệnh gan, đau cùng với tê bàn chân, sa sút trí tuệ…

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh mỡ máu cao

Bài thuốc dân gian 1: 12 gram lá sen, 12 gram trạch tả, 15g phục linh, 12 gram hoa cúc, 15g ý dĩ, 10 gram râu ngô, 12 gram thảo quyết minh. Cho tất cả một số vị nấu với 800ml nước, sắc còn 200ml. Lại đổ thêm 600ml sắc lần 2 còn 200mi. Chia làm 2 lần dùng trong ngày. Bài thuốc có công dụng tiêu bớt lượng mỡ thừa trong máu.

Bài thuốc dân gian 2: 30 gram cam thảo, 25g câu kỷ tử sắc với 800ml nước lấy 200ml, dùng 2 lần trong ngày. Bài thuốc có công dụng giúp tăng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu.

Bài thuốc dân gian 3: 30 gram sơn tra, 10 gram lá sen dùng nấu nước dùng thay trà. Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn bài thuốc có công dụng thanh nhiệt, giảm mỡ máu.

Bài thuốc dân gian 4 : Cần có: 4 củ tỏi, 4 quả chanh, 3 lít nước sôi để nguội. Cách làm: Tỏi bóc sạch vỏ. Chanh tiệt trùng bằng nước sôi, cắt thành miếng nhỏ. Xay nhỏ cần có trên với 3 lít nước sôi để nguội sau đó cho vào tủ lạnh để trong 3 ngày. Cách sử dụng: Mỗi ngày dùng tối đa 50ml chia làm 3 lần, dùng trước bữa ăn. Duy trì một liệu trình 40 ngày, mỗi năm chỉ làm 1 liệu trình.

Chú ý: Bài thuốc trên cũng có thể sử dụng để làm sạch một số mạch máu, nhưng phải sử dụng với liều lượng thấp hơn, khoảng 1 cho tới 2 muỗng canh/lần.

Xem hướng dẫn Bản đồTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *