Đây là lý do tại sao bạn nên ăn chuối nhiều hơn?

Theo Eat This, Not That, chuối là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, tiện lợi, ngon miệng và là một trong những loại trái cây tươi rẻ nhất mà bạn có thể mua được. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến việc ăn uống lành mạnh.

Chuối là món ăn nhẹ hoàn hảo sau khi tập luyện.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chuối đem lại.

Giúp xây dựng cơ bắp

Nếu sau khi tập luyện, bạn cảm thấy cơ bắp của mình bị đau hoặc phát triển không đủ nhanh, thì có thể bạn đang không bổ sung đủ magiê trong chế độ ăn uống của mình.

Một nguồn cung cấp magiê dồi dào, chuối có thể giúp co cơ và thư giãn cũng như tổng hợp protein, do đó có thể làm tăng khối lượng cơ bắp.

Bên cạnh đó, chuối còn là một nguồn cung cấp kali dồi dào, có thể giúp cơ bắp của bạn phục hồi nhanh hơn. Bởi vì nó là một chất điện giải, kali giúp cơ bắp của bạn phục hồi sau khi tập luyện, tăng cường sự phát triển của chúng và cho phép bạn tập luyện nhiều hơn.

Giúp điều chỉnh mức huyết áp

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, sự hài hòa giữa lượng natri thấp và lượng kali cao thúc đẩy đến mức áp huyết và tần suất đột quỵ thấp. Chuối có đa dạng kali và ít natri, loại quả này được cho là mang khả năng khiến giảm huyết áp và bảo vệ chống lại cơn đau tim và đột quỵ.

Giúp giảm mức cholesterol xấu

Theo một nghiên cứu trên The Journal of Nutrition, chuối mang chứa phytosterol, 1 hợp chất sở hữu tác dụng giảm cholesterol LDL.

Bên cạnh đó, chuối còn có vitamin B6 cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, sức khỏe miễn dịch, sức khỏe tiêu hóa và chức năng hệ thần kinh.

Một nguồn năng lượng tốt

Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng Chuối siêu giàu glucose, nguồn đường dễ tiêu hóa nhất sẽ sản xuất năng lượng thông minh cho tăng sức mạnh.

Ăn chuối sau lúc tập dượt giúp bổ sung mau chóng các nguồn dự trữ năng lượng bị cạn kiệt, trong 1 buổi tập đổ phổ biến mồ hôi.

Giúp giải độc cơ thể

Giàu pectin, chuối là 1 mẫu thực phẩm giải độc hoàn toàn tự nhiên.

Chất xơ giống như gelatin này dính vào những hợp chất độc hại trong máu và thải chúng ra khỏi thân thể qua nước tiểu.

Theo Cao đẳng Y Dược Nam Định, pectin đến từ các dòng quả sở hữu múi đã được chứng minh là làm cho tăng bài xuất thủy ngân trong nước tiểu lên 150% trong vòng 24 giờ sau lúc bổ sung.

Như một biện pháp giảm cân nhanh chóng, nghiên cứu cho thấy pectin mang thể tránh lượng chất béo mà tế bào của bạn mang thể hấp thụ. Pectin cũng sở hữu thể giúp bạn điều chỉnh lượng đường trong máu.

Để gặt hái những lợi ích, hãy tậu chuối chín thay vì chuối xanh, vì tỷ lệ pectin hòa tan trong nước nâng cao lên khi chuối có màu vàng, theo một nghiên cứu trên Food Chemistry.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *