Châm cứu chữa đau thần kinh tọa hiệu quả cao

Là phương pháp đông y đem đến hiệu quả cao, châm cứu chữa đau thần kinh tọa là phương pháp điều trị được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Đau thần kinh tọa ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh

Đau thần kinh tọa ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh

Đau thần kinh tọa có những biểu hiện như thế nào?

Đau thần kinh tọa biểu hiện chính là các cơn đau. Ban đầu cơn đau xuất hiện tại thắt lưng, sau vài giờ hoặc sau một ngày cơn đau di chuyển xuống phía dưới và gây đau nhức tại nhiều vị trí như: hông, đùi, cẳng chân, bắp chân, bàn chân.

Các cơn đau thường trực và xuất hiện bất cứ lúc nào, nhất là khi cúi xuống, ho, hắt hơi hay mang vác cơn đau sẽ trở nên dữ dội hơn. Khi bị đau thần kinh tọa mọi hoạt động của người bệnh đều khó khăn và bị chi phối nghiêm trọng.

Hậu quả nghiêm trọng của bệnh đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Đại tiểu tiện không thể kiểm soát, việc đi lại khó khăn, teo chân, hông, thậm chí là tàn phế…Vì vậy dễ khiến người đau thần kinh tọa tự ti, e ngại khi giao tiếp, tách biệt với mọi người dẫn đến trầm cảm.

Điều trị bệnh đau thần kinh tọa có nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào thể trạng, cơ địa và mức độ bệnh của từng người. Trong đó, Cách chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu kết hợp với dùng thuốc thuốc đông y mang đến hiệu quả cao, an toàn và được nhiều người sử dụng để tiến hành điều trị.

Chữa đau thần kinh tọa bằng cách châm cứu

Chữa đau thần kinh tọa bằng cách châm cứu

Chữa đau thần kinh tọa bằng cách châm cứu

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa là cách sử dụng kim châm cứu tại các huyệt đạo trên cơ thể nhằm giúp cho khí huyết được cân bằng, kinh lạc lưu thông mang đến sự dễ chịu cho người bệnh. Đồng thời cũng làm giảm các cơn đau thần kinh tọa hiệu quả, khắc chế và đẩy lùi nhiều chứng bệnh khác.

Theo chia sẻ từ trang tin Y học cổ truyền, việc điều trị bệnh đau thần kinh tọa bằng châm cứu được tiến hành tập trung trên các huyệt nằm theo dây thần kinh tọa, tại vị trí rễ dây thần kinh tương ứng tại vùng lưng, mông, đùi, cẳng chân, bàn chân. Vị trí các huyệt tiến hành châm cứu là thận du, trường du, côn lôn, phong thị,… Kết hợp châm tại các huyệt tam lý, mệnh môn trong khoảng 20 phút và rút ra thật nhanh.

Sau khi thăm khám, kiểm tra sức khỏe bác sĩ sẽ xác định mức độ và thời gian tiến hành châm cứu. Liệu trình điều trị thần kinh tọa bằng châm cứu kéo dài trong vòng khoảng nửa tháng. Sau mỗi liệu trình có thể nghỉ 6 đến 7 ngày rồi tiến hành liệu trình tiếp theo.

Hiu quả của phương pháp châm cứu chữa đau thần kinh tọa

  • Hiệu quả cao, an toàn và tốt cho toàn bộ cơ thể, hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác.
  • Ngoài chữa đau thần kinh tọa, châm cứu còn giúp cho khí huyết được lưu thông, mạch máu được giãn nở, mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn cho người bệnh. Đồng thời giúp tăng cường sức khỏe, tăng chức năng đề kháng chống lại nhiều loại bệnh khác.
  • Để mang lại hiệu quả tốt và rút ngắn thời gian điều trị chữa đau thần kinhh tọa bạn cần kết hợp với luyện tập đều đặn mỗi ngày, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.
  • Sau liệu trình điều trị đầu tiên hầu hết các cơn đau đã giảm hẳn và giúp người bệnh đi lại, di chuyển dễ dàng hơn.

Trên đây là vài thông tin về phương pháp châm cứu chữa đau thần kinh tọa. Khi mắc bệnh đau thần kinh tọa bạn cần được bác sĩ thăm khám để chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp. Tuyệt đối không được tự mua thuốc về sử dụng tránh gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: Cao đẳng Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *