Bài thuốc trị bệnh nóng gan bàn chân đơn giản mà hiệu quả

Bệnh nóng gan bàn chân xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: tiểu đường, huyết áp cao, gout… Cùng các bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tham khảo cách chữa nóng rát ở gan bàn chân qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện tượng nóng gan bàn chân là hiện tượng gì?

Trong Y học cổ truyền, bệnh nóng gan bàn chân thuộc về chức năng, không phải do bệnh từ cơ thể phát ra.. Vì vậy, không thể dựa vào chuẩn đoán chụp X-quang hay triệu chứng lâm sàng mà có thể kết luận được.

Để phát hiện ra bệnh chúng ta cần chú ý đến các dấu hiệu nhận biết. Dấu hiệu nhận biết rõ nhất của bệnh là hiện tượng nóng ran ở lòng bàn chân.  Theo đông y, nguyên nhân là do thận âm hư bốc hỏa gây thiêu đốt chân âm gây nên.

Những đối tượng dễ bị nóng gan bàn chân khá nhiều, từ người lớn, người cao tuổi đến nóng gan bàn chân ở trẻ em. Ngoài ra, những người phụ nữ đang mang thai cũng là đối tượng dễ bị nóng gan bàn chân.

Những bài thuốc đông y trị bệnh nóng gan bàn chân hiệu quả

Cách chữa nóng gan bàn chân bằng ngải cứu và lá lốt

Theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược TP HCM, đây là 2 nguyên liệu được sử dụng nhiều trong việc điều trị bệnh nóng gan bàn chân, cả 2 đều có chứa thành phần giúp thải nhiệt, giảm nóng rát chân nhanh nhất.

Chuẩn bị: 50g lá lốt và 100g lá ngải cứu

Cách sử dụng: Dùng lá ngải cứu và lá lốt đem rửa sạch và vò sơ, rồi đem đun sôi trong Lọc lấy nước, để ấm và cho chút muối vào ngâm chân khoảng 20 phút vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Thực hiện liên tục vào mỗi tối hàng ngày sẽ giúp trị khỏi bệnh nóng gan bàn chân một cách nhanh chóng đơn giản.

Chữa nóng gan bàn chân bằng muối trắng hạt to

Nguyên liệu: Chuẩn bị 4 thìa cà phê muối trắng cùng với 1 lít nước sôi để nguội trong khoảng nhiệt từ 45 độ C đến 50 độ C.

Cách thực hiện: Đổ nước nóng vào chậu, tiếp đến cho muối trắng hạt to vào, khuấy cho tan. Dùng nước này ngâm chân vào mỗi tối, trước khi đi ngủ. Ngâm từ khi nước còn nóng cho đến khi nước nguội chỉ còn hơi ấm thì dừng lạ. Lưu ý, không nên đợi đến lúc nước nguội hẳn vì có thể khiến cơ thể bị nhiễm lạnh.

Đây là phương pháp dân gian chữa bệnh nóng gan nhanh chóng dễ dàng, giúp lưu thông lượng máu điều hòa và thải nhiệt, giảm nóng rát một cách hiệu quả nhất. Trong trường hợp bệnh xuất hiện nhiều dấu hiệu lạ thì bạn nên tới gặp bác sĩ vì có thể do bạn chuẩn đoán nhầm mà là do bệnh gout hoặc bệnh đái tháo đường gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *