Mọi người thường vứt đi phần râu ngô. Thực tế bộ phận này của cây ngô chứa sitosterol và stigmasterol rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh
- Thiên ma là gì? Những lợi ích của nó đối với sức khỏe con người
- Sâm ngọc linh là gì? những tác dụng của cây sâm ngọc linh
- Bạn có biết cây lược vàng trồng trong nhà có thể làm thuốc
Công dụng khó ngờ của râu ngô mà bạn chưa biết đến
Công dụng khó ngờ của râu ngô mà bạn chưa biết đến
Râu ngô có thể được sử dụng ở cả dạng tươi và khô, bằng cách đun nước uống. Sau đây là một số bài thuốc Đông Y từ râu ngô :
Giảm đau đầu
Râu ngô có chứa các chất chống viêm giúp giảm đau đầu mãn tính. Uống loại trà này sẽ làm dịu cơn đau, cải thiện tuần hoàn và giảm độ cứng ở vai, cổ và hàm, giảm căng thẳng.
Giảm lượng đường trong máu
Râu ngô giúp hạ huyết áp và giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng insulin trong cơ thể. Do đó râu ngô rất phù hợp với người bệnh tiểu đường, cholesterol cao và suy tim sung huyết.
Giảm đau cho người bị gout
Gout là chứng viêm khớp phát triển ở một số người có nồng độ acid uric cao trong máu, dẫn đến đau khớp. Râu ngô có thể giúp giảm cơn đau đớn cho người bị gout, bằng cách uống nước râu ngô hai lần 1 ngày.
Tăng cường tiêu hóa
Ngoài ra theo nghiêm cứu cho thấy râu ngô kích thích sự bài tiết mật của gan, giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.
Hỗ trợ giảm cân
Râu ngô có lượng calo thấp, giúp giảm cân dễ dàng. Uống trà này sẽ cải thiện quá trình trao đổi chất, thải độc cơ thể và kiểm soát viêm.
Cung cấp vitamin C
Râu ngô chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa bệnh về tim mạch, kích thích tuần hoàn máu.
Một số bài thuốc Đông Y từ râu ngô
Kiểm soát chảy máu
Râu ngô chứa vitamin K, hữu ích để kiểm soát chảy máu đặc biệt đối với phụ nữ có thai. Bạn có thể uống trà râu ngô để làm giảm chảy máu do vết thương.
Điều trị phát ban
Râu ngô được sử dụng để chữa các vấn đề về da như phát ban và mụn nhọt, vết xước và các vết cắt nhỏ, giảm ngứa và đau do vết cắn của côn trùng. Nó còn giúp kháng khuẩn và sát khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng.
Cung cấp chất dinh dưỡng
Râu ngô là một nguồn beta-carotene, thymol, riboflavin, menthol, selenium và niacin cùng các chất dinh dưỡng cần thiết khác.
Nguồn: thuocdongy.edu.vn