Trà hoa nhài phương pháp giảm cân giữ dáng an toàn hiệu quả

Ngoài công dụng để ướp trà, hoa nhài còn là vị thuốc chữa một số bệnh đặc biệt loại hoa này vô cùng tốt đối với nữ giới, vừa giúp dưỡng da, giảm cân giữ dáng an toàn lại hiệu quả cao.

Trà hoa nhài giảm cân giữ dáng an toàn lại hiệu quả cao

Bác sĩ Y học cổ truyền, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hoa nhài có mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu, có tác dụng thanh nhiệt chữa ngoại cảm phát sốt, đau bụng, ỉa chảy. Hơn thế, dùng nước sắc từ hoa nhài có thể giúp chị em trị mụn, giúp da mặt sáng mịn.

Công dụng của trà hoa nhài trong y học cổ truyền

Trong Y học cổ truyền trà hoa nhài có một số công dụng tổng quát như sau:

• Hoa Nhài thơm ngon, bổ dưỡng;
  • Giúp ăn ngủ tốt, giải nhiệt, giải phiền, mát gan thận;
  • Chữa cơ thể nóng, nội tiết kém;
  • Chữa nám má, làm đẹp da.
  • Giảm cân giữ dáng hiệu quả và an toàn với trà hoa nhài
  • Trà hoa nhài giúp giảm cân

Theo những tin tức y tế mới nhất, rất nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa việc uống trà hoa nhài và giảm các tế bào mỡ trong cơ thể, trà hoa nhài giúp duy trì trọng lượng cơ thể nếu đi kèm với một chế độ ăn uống thích hợp. Điều này có thể giúp chị e, đạt được mục tiêu giảm cân của mình nhanh hơn.

Uống trà hoa nhài và giảm các tế bào mỡ trong cơ thể

• Trà hoa nhài chống oxy hóa

Các gốc tự do bị oxy hóa phân tử có electron chưa ghép cặp. Khi chúng di chuyển qua cơ thể của bạn, chúng sẽ đánh mất các electron từ phân tử khác để thay thế những cái chúng đang thiếu. Quá trình này có thể gây hại cho các tế bào của cơ thể của bạn. Các chất chống oxy hóa trong trà hoa nhài có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do, theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa, hiệu quả sẽ được tăng lên khi sử dụng với trà xanh.

• Ngăn ngừa ung thư
  • Giảm cholesterol

Trà hoa nhài ngăn ngừa sự hình thành cholesterol xấu làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Trà hoa nhài đã được chứng minh là làm giảm sự tích tụ của cholesterol và chất béo không lành mạnh trong cơ thể chúng ta.

• Uống trà hoa nhài giúp an thần

Điều dưỡng viên, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM nhận định, trong liệu pháp hương thơm tinh dầu hoa nhài được tin là có tác dụng an thần, mùi của hoa nhài làm giảm nhịp tim của người tham gia nghiên cứu và tạo ra tâm trạng thư thái, thoải mái.

Hoa nhài còn là vị thuốc chuyên trị một số bệnh

Một số bài thuốc Đông Y chữa bệnh từ hoa nhài

Theo Kiến thức Đông Y, hoa nhài có tính bình, hơi hàn, vị đắng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, tán ứ, điều kinh lợi niệu, lợi thấp, tiêu thũng, đồng thời cũng là vị thuốc chuyên trị một số bệnh và làm đẹp. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian từ hoa nhài mà bạn đọc có thể áp dụng:

• Hoa Nhài chữa chứng đái ra máu: Hoàng tinh 5g, hoa nhài 15g nấu với 300g thịt lợn chữa chứng đái ra máu
  • Hoa Nhài chữa ho ra máu: hoa nhài 30g giã nát, thêm 20ml mật ong uống trị chứng ho ra máu.
  • Hoa Nhài chữa tiêu khát, tràng vị: 5g hoa nhài, sắc uống thay trà, chữa các chứng lỵ, nếu thêm râu ngô 20g thì cải thiện được công năng tràng vị, chữa các bệnh tiêu khát, vật vã không yên.
  • Đầu gối đau, nhức mỏi: 30g hoa nhài, 300g cẳng lợn, nấu ăn và uống nước, trị được các chứng eo lưng và chân vô lực, đầu gối đau.
  • Hoa Nhài chữa tiêu chảy: 6g hoa nhài, 8g vỏ ổi dộp, 3g thảo quả, sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần
  • Chữa mất ngủ: 10g hoa nhài, 10g tâm sen, hạt muồng (sao đen) sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đọc đã hiểu hơn về công dụng cũng như cách sử dụng hoa nhài.