Chăm sóc da hỗn hợp và da nhạy cảm bị nám da như thế nào ?

Làn da của phụ nữ luôn là sự ngước nhìn của phái mạnh. Với khuôn mặt bị nám sạm chắc hẳn bạn sẽ mất tự tin và đặc biệt là những loại da khó chăm sóc.

Chăm sóc da hỗn hợp và da nhạy cảm bị nám da như thế nào ?

Mách bạn nhận biết loại da và cách chăm sóc da bị nám ?

1.Cách trị nám da mặt hiệu quả nhất dành cho da hỗn hợp

– Dấu hiệu nhận biết da hỗn hợp:

Theo trang tin tức về Cẩm nang sức khỏe được biết dấu hiệu nhận biết da hỗn hợp là: Hai bên má khô, trán và mũi nhiều dầu kèm theo tình trạng lỗ chân lông to, các khu vực còn lại da bình thường. Trường hợp này miếng giấy thấm dầu sẽ bị dính nhiều dầu ở vùng  trán và mũi, các khu vực khác hầu như không có. Do có sự pha trộn giữa da nhờn với da khô và da thường nên loại da này  rất khó chăm sóc và rất dễ bị nám. Sở hữu làn da này bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều trị nám so với những đối tượng khác. Tuy nhiên đừng nản lòng hãy thảm khảo thử cách sau:

Cách 1: Dùng bột yến mạch +sữa tươi

Bạn trộn bột yến mạch và sữa tươi không đường theo tỷ lệ 1:1. Thoa hỗn hợp này lên toàn bộ vùng da mặt đặc biệt vùng da bị nám cần được mát xa nhiều hơn. Để mặt nạ khoảng 30 phút sau đó rửa mặt lại với nước ấm. Cảm nhận kết quả khi vừa áp dụng lần đầu tiên là da mềm và mịn hơn.

Cách 2: Sữa chua + chuối

Bạn hãy lấy 1/3 trái chuối cho vào chén nghiền cho thật nhuyễn và trộn chung với 3 thìa sữa chua không đường. Sau khi rửa mặt thật sạch hãy đắp hỗn hợp này lên da mặt khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước. Thực hiện 3 lần / tuần.

Lưu ý cách chăm sóc và đẩy nhanh hiệu quả xóa nám cho da hỗn hợp:

• Dùng sữa rửa mặt có thành phần tự nhiên để vệ sinh da mặt 2-3 lần/ ngày
  • Bổ sung độ ẩm cho những vùng da khô bằng kem dưỡng ẩm có tác dụng sâu.  Đối với vùng chữ T bạn có thể bỏ qua bước dưỡng ẩm hoặc chỉ  dùng những sản phẩm dưỡng nhẹ không chứa dầu.
  • Các loại mỹ phẩm chứa thành phần AHAs và BHAs là thích hợp nhất cho da hỗn hợp
  • Sử  dụng kem chống nắng vật lý có độ SPF 50 trở lên

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 chỉ cần tốt nghiệp THPT

1. Cách trị nám da nhanh nhất dành cho da nhạy cảm

Đặc điểm của da nhạy cảm: Loại da này rất mỏng, khô, hay bị bong tróc và bị ửng đỏ.  Khi bạn chà nhẹ hay khi ra ngoài nắng, có thể nhìn thấy những mạch máu nhỏ li ti bên dưới lớp da. Da nhạy cảm là làn da khó chịu nhất và kén nhất. Trước khi thử sử dụng các phương pháp dưới đây bạn hãy đảm bảo việc test da trước ra vùng da nhạy cảm như cổ tay hoặc vùng da dưới cánh tay để tránh việc dị ứng trên da mặt không mong muốn. Bạn có thể xem những cách trị nám da mặt dành cho da nhạy cảm dưới đây.

Cách 1: Dùng củ cải trắng

Bạn chọn 1 củ cải trắng còn tươi đem gọt vỏ và rửa sạch rồi xay hoặc ép lấy nước cốt. Lấy 1 miếng bông tẩy trang thoa nước củ cải lên khắp da mặt khoảng 30 phút. Mỗi tuần áp dụng cách này 3 lần để xóa nám mà không lo bị kích ứng da.

Cách 2: Dùng bơ+ dưa leo+ trứng gà

Bạn nghiền nát 1/2 trái bơ + 2 thìa nước ép dưa leo + 1 lòng đỏ trứng gà. Đánh cho hỗn hợp thật đều và mịn. Làm sạch da mặt trước khi đắp hỗn hợp mặt nạ này lên mặt. Mỗi tuần đắp mặt nạ này 3 lần, mỗi lần 30 phút. Sau khoảng 2 tháng các vết nám sẽ mờ dần và da trở nên trắng mịn hơn.

Lưu ý cách chăm sóc sóc cho da nhạy cảm:

• Chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày bằng sữa rửa mặt chứa thành phần tự nhiên. Thực hiện động tác nhẹ nhàng để không làm tổn thương da.
  • Dùng kem dưỡng ẩm không chứa chất bảo quản Formaldehyde để tái tạo làn da khỏe mạnh
  • Sử dụng kem chống nắng chứa các thành phần oxit kẽm, titanium dioxide và có độ SPF từ 30 trở lên để bảo vệ da.
  • Tránh mua các sản phẩm chứa thành phần axit alpha hydroxy và có hương nước hoa để da không bị dị ứng.

Nguồn: Thuốc Đông Y