Tuyệt chiêu trị hôi nách ngày hè hiệu quả nhất

Mùi hôi nách tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến nhiều người mất tự tin trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để trị hôi nách ngày hè hiệu quả nhất?

Cơn ác mộng của những người bị hôi nách

Mùa hè là cơn ác mộng của những người bị hôi nách

Như bạn đã biết bệnh hôi nách xuất phát từ tuyến mồ hôi lớn vùng nách kết hợp với bã nhờn và bụi bẩn khiến vi khuẩn sinh sôi phát triển. Vi khuẩn ăn bã nhờ và mồ hôi tạo nên các loại axit béo chưa no và amoniac gây ra mùi hôi.

Theo nguồn tin từ trang Cao đẳng Dược, mùa hè thời tiết nóng nực nhiệt độ cao khiến cơ thể liên tục tiết mồ hôi để hạ nhiệt theo. Mồ hôi cùng độ ẩm cao và chất bã nhờn tại vùng nách khiến vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh khiến mùi hôi nách trở nên nồng nặc.

Nhiều người đã tìm mọi cách để loại bỏ mùi hôi tuy nhiên đại đa số đều thất bại dù đã sử dụng các phương pháp tự nhiên, mặc đồ thông thoáng hay vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Tuy nhiên, mùi hôi chỉ được giảm bớt trong 1 – 2 giờ đầu sau đó lại nhanh chóng quay trở lại.

Tuyệt chiêu trị hôi nách ngày hè hiệu quả nhất

Với sự hỗ trợ của các bài thuốc đông y, việc điều trị hôi nách trong những ngày hè nóng nực đã không còn là nhiệm vụ bất khả thi nữa. Bạn có thể áp dụng những bài thuốc sau để loại bỏ mùi hôi nách.

Trị hôi nách hiệu quả nhờ bài thuốc đông y

Bài thuốc 1: Dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, bạn lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách, mỗi ngày thực hiện một lần. Đây được xem là bài thuốc này rất hiệu quả vì trong phèn chua có thành phần chính là nhôm sunfat, khi mồ hôi ở nách tiết ra sẽ bị khử bởi nhôm sun fat.

Bài thuốc 2: Theo chuyện mục sức khỏe làm đẹp, để áp dụng bài thuốc này trị hôi nách bạn cần sử dụng thân, rễ gừng tươi 20g (có thể phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong bạn tiến hành xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không còn mùi hôi khó chịu.

Bài thuốc 3: Gừng tươi 1 miếng, lá chè 5g, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa nách áp dụng ngày 1 – 2 lần và thực hiện liên tục trong 10 ngày.

Bài thuốc 4: Thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g. Tiến hành ghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay mới và thực hiện trong khoảng thời gian 10 – 15 ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những bài thuốc đông y giúp bạn loại bỏ mùi hôi nách hiệu quả trong những ngày hè. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất bạn cần tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch vi khuẩn trên da. Nên dùng những loại quần áo được làm bằng vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Bên cạnh đó bạn cũng nên hạn chế ăn những gia vị cay, nóng như ớt, tỏi, hành.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur