Những tác dụng bất ngờ của hoa atiso bạn cần biết

Hoa atiso ăn rất tốt cho sức khỏe, có nhiều dinh dưỡng cao. Để nắm bắt những công dụng đó là gì, thì mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Atiso( tên khoa học là Cynara scolymus) hiện đang được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt

Những tác dụng thần kì của trà atiso

Trong vị thuốc đông y hoa atiso mang tính thanh nhiệt tốt, ngoài việc sử dụng để chế biến các món ăn trong gia đình thì nó còn được dùng làm trà để uống, tinh chiết lại cho nhỏ gọn, dễ dàng và tiện lợi cho mọi người đều có thể sử dụng.

Ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư

Atiso có mức chất chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại rau mà chất chống oxy hóa là một trong những biện pháp phòng ngừa đầu tiên cho hệ thống miễn dịch giúp chống lại các gốc tự do. Nó hạn chế sự nảy nở của tế bào thành nhiều dạng ung thư khác nhau như ung thư tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu và ung thư vú.

Cải thiện tiêu hóa

Hoa atiso chứa những thành phần tự nhiên giúp hỗ trợ chức năng tiêu hóa cho cơ thể, làm cho bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Điều trị buồn nôn

Lá atiso có tác dụng giảm và ngăn ngừa chứng buồn nôn nên có thể nhai lá atiso sau khi uống rượu để làm giảm khó chịu cho cơ thể

Giảm lượng cholesterol trong máu

Cholesterol là một loại chất béo tích tụ trong các động mạch của hệ thống tim mạch, ngăn chặn sự lưu thông máu, tăng huyết áp, và có thể dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ có thể gây tử vong.

Tuy nhiên trong atiso có chứa các thành phần hóa học giúp kiềm chế hợp chất tổng hợp cholesterol( HMG-CoA reductese) sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho tim mạch của bạn, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, thoái hóa gan và tai biến mạch.

Hàm lượng chất xơ cao

Mỗi ngày người phụ nữ cần khoảng 25 gram chất xơ và nam giới cần ít nhất 35-40 gram chất xơ, nhưng thông thường thức ăn chứa chất xơ chỉ chiếm khoảng 15 gram cho sự cần thiết của cơ thể.

Uống trà atiso rất tốt cho gan

Tốt nhất cho gan

Uống trà atiso rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là mang lại làn da khỏe, mịn màng và tươi tắn cho bạn mỗi ngày bởi vì yếu tố quyết định làn da của một người có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào chức năng lọc độc tố của gan có tốt hay không, hệ tiêu hóa có khỏe hay không.

Vì hoa atiso chứa các chất chống oxy hóa như cynarrin và silymarin, giúp phục hồi lại chức năng gan, giải độc gan, trong đông y người ta thường kết hợp nó với một số vị thuốc khác để chữa các bệnh về gan khá hiệu quả.

Ngoài atiso ra khi chữa các bệnh liên quan về gan bằng thảo dược cũng có thể tìm đến hai loại thảo dược khác giúp điều trị viêm gan do virus, hạ men gan, làm chậm sự tiến triển của xơ gan,…đó là cây mật nhân và cà gai leo.

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tiểu đường

Trà atiso có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, điều chỉnh quá trình hình thành của hạ cholesterol và tăng đường huyết sau khi ăn nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Tăng cường hệ miễn dịch, giúp mật độ khoáng xương tăng

Trong atiso có chứa các khoáng chất như magie, photpho, mangan giúp tăng cường sức khỏe và mật độ xương, làm giảm bệnh loãng xương ở người già, giúp chắc xương và răng, tăng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Giúp giảm cân

Chọn lựa bí quyết giảm cân từ thiên nhiên luôn là sự ưu tiên hàng đầu của phái đẹp vì tính an toàn, tiện lợi của nó. Nếu như bạn cảm thấy lo lắng về các tác dụng phụ khi dùng các loại thuốc giảm cân ngoài thị trường thì trà atiso là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi ngoài việc giúp mang lại vòng eo thon gọn cho chị em thì bên cạnh đó nó cũng giúp sáng da, khỏe tóc và giữ gìn nét thanh xuân cho phái đẹp.

Như vậy ngoài các chức năng giúp cân bằng sức khỏe, lọc thận, mát gan cũng như các tác dụng chữa bệnh khác thì trà atiso cũng có những vấn đề đáng lưu tâm khi không nên quá lạm dụng vào nó để nâng cao sức khỏe ngày một tốt hơn, hãy sử dụng trà atiso đúng cách bạn nhé!