Pin It

Nên hay không xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng học bạ THPT?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xét tuyển ĐH, CĐ bằng học bạ tăng cơ hội trúng tuyển, giảm áp lực và căng thẳng, tuy nhiên hiện nhiều thí sinh vẫn băn khoăn nên hay không xét tuyển bằng học bạ THPT?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Nên hay không xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng học bạ THPT vẫn đang là vấn đề được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này, đưới đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra 4 lý do để thí sinh có thể tham khảo:

Nắm chắc tấm vé vào Đại học, Cao đẳng

Xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng điểm học bạ THPT hoàn toàn độc lập với kỳ thi THPT Quốc gia bởi vậy dù kết quả thi thế nào thí sinh cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Đây là điều kiện thuận lợi, tạo cơ hội cho các sĩ tử có thể nắm chắc một “suất” bước vào các trường ĐH,CĐ mà mình thích. Bên cạnh đó, thí sinh cũng hoàn toàn có thể áp dụng cả hai hình thức xét tuyển để rút ngắn con đường đến với cổng trường Đại học, đồng thời đây cũng là một trong những cách giúp các sĩ tử thực hiện được ước mơ, đam mê của mình

Không áp lực thi cử, không stress

Thực tế cho thấy nhiều trường ĐH, CĐ đã tiến hành nhận hồ sơ thí sinh theo hình thức xét tuyển học bạ ngay trước khi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 bắt đầu. Thông qua hình thức đánh giá kết quả học tập và quá trình rèn luyện trong 3 năm của các sĩ tử, chính vì vậy, cách này sẽ giảm thiểu tối đa áp lực cũng như tâm lý căng thẳng, stress cho các thí sinh. Bên cạnh đó, khi xét tuyển bằng hình thức học bạ, sẽ hạn chế được tình trạng “học tài thi phận”, “học tủ, học vẹt” đồng thời tạo tâm lý thoải mái, tự do cho các sĩ tử.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT năm 2018

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT năm 2018

Xét tuyển học bạ THPT được công bố sớm

Theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hình thức xét tuyển học bạ THPT được hơn 150 trường áp dụng trong kỳ tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2018. Hiện tại đã có một số trường công bố điểm chuẩn năm 2018 theo cách này như: ĐH Kinh tế – Tài chính, ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Công nghệ TP HCM,… Vì vậy, nhiều thí sinh có thể “thở phào” nhẹ nhõm khi không còn quá lo lắng về kết quả thi THPT nữa.

Hồ sơ đơn giản thủ tục xét tuyển nhanh chóng

Một trong những vấn đề e ngại nhất với thí sinh khi đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ chính là hồ sơ và thủ tục đăng ký. Hồ sơ yêu cầu chính xác, cẩn thận chỉ cần “sai một ly” là đã “đi một giặm”. Trong khi đó thủ tục đăng ký lại rườm rà, rắc rối bao gồm nhiều giấy tờ. Tuy nhiên đối với hình thức xét tuyển bằng học bạ, thí sinh chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đơn giản cùng với đơn xin xét tuyển (theo mẫu riêng của từng trường), bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp, bản sao công chứng học bạ THPT, bản photo chứng minh nhân dân (công chứng) và các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Nếu chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời thí sinh vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và học bạ để được ưu tiên đồng thời các giấy tờ còn lại phải bổ sung ngay sau khi được cấp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng chính quy năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng chính quy năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng chính quy năm 2018

T.S Y Dược Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2018 phương án tuyển sinh của Nhà trường về cơ bản vẫn giữ nguyên như năm 2017. Theo đó, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học tại Trường với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Sau khi kết thúc chương trình học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có nguyện vọng theo đuổi ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Nguồn: thuocdongy.edu.vn


Nguồn theo Y tế Việt Nam