Nấm Linh Chi phòng ngừa ung thư

Là vị thuốc đông Y cực quý nấm Linh chi phòng ngừa ung thư và có công dụng lớn như giải độc, bảo can, cường tâm, kiện não,…

Nấm Linh chi vị thuốc quý giúp phòng ngừa ung thư

Nấm Linh chi từ trước đến nay được biết đến là vị thuốc quý của con người giúp chữa bệnh đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ, chống và phòng ngừa ung thư tốt nhất.

Công dụng của nấm Linh chi

Nấm linh chi có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch của cơ thể. Có 6 loại linh chi: linh chi đỏ, linh chi xanh, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen, linh chi tím.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, nấm Linh chi là vị thuốc Đông y có công dụng lớn giúp điều hòa huyết áp, phòng ngừa bệnh tiểu đường, giải độc gan, ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ…. đồng thời làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể tươi tắn rạng ngời, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. Điều trị các bệnh ung thư như tuyến tiền liệt, ngăn ngừa béo phì, đau đầu, tứ chi, giảm mệt mỏi.

Ngoài ra nấm Linh chi còn giúp chống táo bón mãn tính, tiêu chảy, làm sạch ruột thanh lọc cơ thể, trị mụn trứng cá.

Nấm linh chi giúp tăng cường hệ miễn dịch: Nấm linh chi có công dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, kháng viêm tiêu diệt vi khuẩn, giúp kéo dài tuổi thọ con người. Đặc biệt nấm Linh chi được dùng để điều trị các bệnh viêm gan siêu vi bằng cách nâng cao chức năng của đại thực bào, lympho bào nhờ quá trình sản xuất Interferon.

Bên cạnh đó Linh chi giúp chống dị ứng nhờ các Acid Ganoderic bảo vệ cơ thể tránh khỏi các gốc tự do gây lão hóa, chống ung thư, thải các loại độc tố, kim loại nặng có trong cơ thể.

Nấm Linh chi giúp bảo vệ hệ tim mạch: Linh chi được sử dụng nhiều để chống nhiễm mỡ, xơ mạch, biến chứng mạch đặc biệt loại bỏ hàm lượng cholesterol, trợ tim, lọc máu, tăng cường lưu thông máu. Giảm huyết áp, điều trị tiểu đường cho con người. Nấm Linh chi thuộc nhóm thuốc an thần giúp hỗ trợ điều trị về thần kinh giảm mệt mỏi, giảm các chứng đau đầu, tứ chi, điều hòa kinh nguyệt.

Không chỉ vậy nấm Linh chi còn giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư nhờ hoạt chất germanium đồng thời giúp thư giãn thần kinh, giảm sự ảnh hưởng của caffein, bắp thịt.

Nấm Linh chi có nhiều cách sử dụng để điều trị bệnh cho con người như dạng bột, trà, ngâm rượu, thái lát để uống hoặc nấu canh để sử dụng hàng ngày. Linh chi giúp hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt cho con người nhưng cần có sự chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị và dùng linh chi.

Sử dụng nấm linh chi hiệu quả cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên gia

Những người cấm kỵ với nấm Linh chi

Nấm linh chi được chứng minh là rất tốt nhưng nếu sử dụng sản phẩm nấm không có nguồn gốc rõ ràng, có thuốc bảo quản thì lại rất nguy hiểm. Đặc biệt, với những người bệnh có tiền sử các bệnh viêm gan, suy giảm chức năng thận tức là chức năng các bộ phận của cơ thể không còn được như người bình thường nếu sử dụng phải nấm linh chi không đúng cách hoặc có nguồn gốc không rõ ràng, trong nấm chứa chất bảo quản, gan sẽ không còn đủ chức năng để đào thải chất độc gây tích tụ và suy chức năng gan.

Nấm linh chi rất tốt cho người bệnh cao huyết áp nhưng nó lại không tốt với những người huyết áp thấp hay người chuẩn bị phẫu thuật. Bởi với những người bệnh huyết áp thấp khi sử dụng nấm linh chi làm huyết áp xuống quá thấp gây nên tình trạng hoa mắt chóng mặt, buồn nôn ảnh hưởng không tốt đến tình trạng hình thành các màng máu, tình trạng chảy máu mất kiểm soát.

Những người vừa mới phẫu thuật hay đang chờ phẫu thuật không nên sử dụng nấm linh chi bởi cơ thể lúc này cần sự ổn định để theo dõi các tác dụng phụ trước và sau phẫu thuật.

Người hay bị chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn cũng không nên dùng nấm linh chi bởi nó sẽ càng tăng bệnh hơn.

Người bị dị ứng với họ nấm cần thận trọng khi dùng nấm linh chi.

Dược sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh tại TPHCM khuyến cáo: những ai muốn sử dụng nấm linh chi để chữa hoặc phòng ngừa bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên gia trước khi sử dụng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.