Món ăn bài thuốc chữa bệnh hô hấp hiệu quả từ củ cải

Món ăn bài thuốc chữa bệnh hô hấp hiệu quả từ củ cải

Theo Thuốc Đông Y, củ cải có vị cay và có tính mát. Trong Đông Y sử dụng củ cải chữa nhiều bệnh về hô hấp, tiêu hóa, bệnh tiết niệu, tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, trừ sỏi mật và giải ngộ độc…..

Món ăn bài thuốc chữa bệnh hô hấp hiệu quả từ củ cải

Món ăn bài thuốc chữa bệnh hô hấp hiệu quả từ củ cải

Món ăn bài thuốc chữa bệnh hô hấp hiệu quả từ củ cải

Món ăn bài thuốc trị cảm gió: Sử dụng 2 thìa nước ép củ cải, 2 thìa tương đậu nành, nửa lít nước sau đó đem nấu cô lại. Uống, đắp chăn ra mồ hôi.

Món ăn bài thuốc trị khản tiếng: Sử dụng nước ép củ cải hòa chung với nước gừng. Bạn uống khoảng 2 cho đến 3 ngày, bạn sẽ đỡ bệnh.

Bài thuốc trị ho nhiều, suy nhược cơ thể: Sử dụng củ cải trắng khối lượng 1kg, lê khối lượng 1kg, gừng tươi khối lượng 250g, sữa khối lượng 250g. Lê gọt vỏ bỏ hạt; củ cải và gừng tươi đem rửa sạch, thái nhỏ, mỗi thứ vắt nước để riêng. Sau đó cô nước củ cải và lê đến khi đặc dính rồi cho nước gừng, sữa, mật ong vào, quấy đều, đun sôi lại. Khi nguội cho vào lọ đậy kín. Mỗi lần sử dụng 1 thìa canh pha với nước nóng để uống, ngày sử dụng 2 lần.

Món ăn bài thuốc trị viêm họng, viêm khí quản cấp tính: Sử dụng củ cải khối lượng 500g đến 1.000g, quả trám khối lượng 250g. Tất cả đem sắc uống.

Bài thuốc trị ho kéo dài rát cổ, đờm có lẫn máu: Sư dụng củ cải nấu canh với cá diếc, ăn trong nhiều ngày.

Bài thuốc trị hen suyễn, nhiều đờm, tức ngực: Sử dụng hạt củ cải khối lượng 10g, hạt tía tô khối lượng 19g, hạt cải bẹ khối lượng 3g tất cả đem sao vàng, bọc túi cho vào nồi, đổ 300ml nước, cô lại. Sử dụng ngày uống 3 lần.

Bài thuốc trị lao phổi, ho ra máu, đau tức ngực: Sử dụng từ 2 đến 3 củ cải giã lấy nước sau đó đem thêm ít muối và uống.

Bài thuốc trị đau đầu do tăng huyết áp: Sử dụng nước củ cải tươi uống lạnh.

Món ăn bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, nôn, tiêu chảy, mệt lả: Sử dụng củ cải khối lượng 150g, cà rốt khối lượng 150g, xương sườn lợn khối lượng 200g đem chặt ngắn, gia vị vừa đủ. Ninh nhừ xương trước với muối rồi cho củ cải, cà rốt vào ninh tiếp cho chín. Ăn kèm rau cải cúc đã hấp chín, ăn trước bữa cơm.

Món ăn bài thuốc giúp tiêu hóa tốt: Sử dụng củ cải trắng khối lượng 250g, thịt lợn nạc khối lượng 100g, bột gạo khối lượng 250g, dầu, hành, gừng, muối vừa đủ. Củ cải thái chỉ, xào tái cùng thịt lợn, trộn làm nhân bánh, hấp chín, ăn trong ngày.

Nguồn: Thuocdongy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *