Món ăn thuốc từ chuối bổ thận tráng dương được nhiều người tin dùng

Không quá cầu kỳ và tốn kém những món ăn bài thuốc từ chuối vốn được rất dễ làm, đặc biệt cực kỳ hiệu quả trong vấn đề bổ thận tráng dương.

Món ăn từ chuối tốt cho nam giới

Nam giới yêu sinh lý, chuyện vợ chồng không đều đặn có thể sử dụng những bài thuốc đông Y từ chuối sau để giúp cải thiện bản lĩnh đàn ông được hiệu quả.

Chuối hấp tôm đồng

Trước tiên cần có chuối xanh 2 quả, tôm đồng 6 con, dưa leo 1 quả, mù tạt, bột năng vừa đủ. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen cho vào hấp chín. Chuối lột vỏ, cắt lát ngâm nước muối loãng. Bột năng hòa với nước rồi đun sôi, cho chuối vào chần qua. Dưa leo rửa sạch cắt thành lát to bản, phết một lớp mù tạt lên dưa leo, cho lát chuối lên, tiếp tục phết một lớp mù tạt lên lát chuối, để 1 con tôm lên, cho vào xửng hấp chín là được. Công dụng: tăng cường khí huyết, bổ thận, trị chứng xuất tinh sớm.

Chuối hầm trứng muối

Chuẩn bị chuối chín 5 quả, bột nếp 250g, tôm khô 5g, hành tây 1 củ, trứng vịt muối 5 quả, nước canh hầm xương 200g, nấm đông cô 2 cái, cải cúc 50g, bột gia vị, bột tiêu, dầu thực vật vừa đủ. Trứng vịt muối luộc chín, chỉ lấy lòng đỏ. Chuối lột vỏ, nghiền nhuyễn, trộn với trứng vịt muối. Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, cắt thành sợi nhuyễn, trộn với chuối và trứng vịt muối, cho vào tủ lạnh để trong 30 phút để làm nhân. Nhào bột nếp với nước làm vỏ bánh, cho nhân vào bọc lại, vo viên. Hành tây và tôm khô cắt vụn. Đun nóng chảo, cho dầu vào, dầu sôi cho hành tây và tôm khô vào xào chín, nêm bột gia vị, cho nước canh hầm xương vào đun sôi, thả bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên, cho cải cúc vào là được. Dùng như món điểm tâm. Công dụng: bổ thận tráng dương, trị chứng xuất tinh sớm.

Những món ăn bài thuốc này rất tốt cho sức khỏe nam giới

Thịt gà cuộn chuối chiên

Với món thịt gà cuộn chuối chiên cần có chuối tây hơi chín 400g (4 quả), thịt ức gà 400g, trứng gà 1 quả, bột chiên xù 200g, muối, rượu trắng, dầu thực vật vừa đủ. Thịt gà cắt thành lát lớn và mỏng, trộn với muối và rượu. Chuối bỏ vỏ, cắt thành sợi dài. Cho thịt gà lên mặt thớt, cho chuối vào cuốn lại. Đập trứng gà vào bát, đánh tan. Đun nóng chảo cho dầu vào, khi sôi nhúng gà cuốn chuối vào trứng, lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo chiên đến khi vàng vớt ra, để ráo dầu là được. Xếp gà ra đĩa, chấm với sốt tương ớt chua ngọt. Ăn trong bữa. Món này rất tốt cho nam giới bị xuất tinh sớm, viêm tuyến tiền liệt mạn tính.

Hi vọng với những chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về công dụng của các món ăn bài thuốc từ chuối.

Nguồn: thuocdongy.edu.vn – suckhoedoisong.vn