Lợi ích không ngờ cho sức khỏe của quả anh đào mà bạn chưa biết

Quả anh đào có giá khá đắt ở Việt Nam, là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi đem đi biếu tặng. Tuy vậy, công dụng của loại trái cây này không phải ai cũng biết rõ.

Lợi ích không ngờ cho sức khỏe của quả anh đào mà bạn chưa biết

Những lợi ích cho sức khỏe từ của anh đào (cherries)

Tốt cho người bệnh gout

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết, việc thường xuyên ăn anh đào cso thể làm giảm nồng độ acid uric trong nước tiểu. Nghiên cứu cũng nhận thấy sự gia tăng của các hợp chất anthocyanin trong máu sau khi ăn quả anh đào. Điều này là cực kỳ có lợi cho những người mắc bệnh gout.

Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Một nghiên cứu từ Đại học Michigan cho thấy khả năng chống oxy hóa trong máu được nâng lên sau khi ăn anh đào. Hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong anh đào rất có lợi cho sực khỏe.

Giảm đau cơ

Lần sau nếu bạn cảm thấy đau sau khi tập thể dục, hãy thử ăn quả anh đào. Quả anh đào có đặc tính kháng viêm giúp giảm đau cơ hiệu quả.

Cải thiện sức khỏe tình dục

Hàm lượng vitamin A và C dồi dào trong quả anh đào giúp tăng cường ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Vitamin A làm tăng nồng độ testosterone và estrogen, trong khi vitamin C làm tăng ham muốn tình dục và tăng số lượng tinh dịch của nam giới.

Năm 2019 nhà trường tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền

Điều chỉnh giấc ngủ

Nếu cảm thấy khó ngủ, bạn nên ăn quả anh đào vì chúng chứa melatonin. Melatonin là một chất hóa học có vai trò điều chỉnh giấc ngủ, trì hoãn quá trình lão hóa và ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ.

Cải thiện kết cấu làn da

Hàm lượng vitamin A và các tính chất kháng khuẩn trong quả anh đào giúp loại bỏ độc tố ra khỏi máu và chống lại vi khuẩn bị mắc kẹt dưới da. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống một ly nước ép anh đào mỗi ngày giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Với 17 hợp chất chống oxy hóa khác nhau có trong quả anh đào giúp giảm tác hại của các gốc tự do có hại trong cơ thể.

Lợi tiểu

Quả anh đào có chứa nhiều kali và rất ít natri. Điều này biến loại trái cây này trở thành một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên.

Nguồn: Thuốc Đông y