Hà Nội Y sĩ y học cổ truyền hướng dẫn điều trị bệnh hen phế quản tại nhà

Những bài thuốc từ thiên nhiên thường không nên tác dụng phụ,  theo đó Y sĩ y học cổ truyền hướng dẫn bệnh nhân điều trị bệnh hen phế quản tại nhà đơn giản như sau.

Hà Nội Y sĩ y học cổ truyền hướng dẫn điều trị bệnh hen phế quản tại nhà

Một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh hen phế quản tại nhà mà bạn chưa biết?

Lá trầu không

Theo chuyên mục Cao đẳng Y Dược chia sẻ: Lá trầu không cũng mang lại hiệu quả bất ngờ, rất quen thuộc với chúng tavà rất dễ tìm và có thể chữa được một số bệnh như bệnh lỵ trĩ… vì trong lá trầu không có chứa chất kháng sinh mạnh có thể kháng khuẩn rất tốt. Vì thế trầu không là cây thuốc nam chữa bệnh hen phế quản rất tốt.

Dùng 7-8 lá trầu không rửa sạch bỏ vào cối dã hoặc bỏ vào máy say nhuyễn với 4-5 lát gừng mỏng, đổ vào 1 bát con nước sôi  rồi ngâm trong vòng 10 phút, sau đó  khuấy đều rồi lọc qua khăn màn hoặc dụng cụ lọc, lọc  kĩ để chất thuốc trong lá ra hết với nước. Lấy nước đã lọc uống 2 lần trong ngày , sau bữa ăn nửa tiếng. Cứ làm như vậy khoảng 1 tuần thì dừng sau 30 ngày thì lại uống lại đến khi nào khỏi bệnh.

Quả quất

Quả quất có vị chua, chữa được rất nhiều bệnh nhưng chữa hen phế quản được nhiều người dùng nhất. Vừa dễ tìm, dễ mua lại không gây chất kích ứng có hại cho cơ thể, rất an toàn.

Cách làm: 1kg quất rửa sạch bổ đôi hay để nguyên quả tùy theo người sử dụng, bỏ vào trong bình hay lọ rồi cho khoảng 500g đường trắng lên chốc, đậy kín nắp. trong khoảng 1 tuần là dùng được, lấy phần nước sệt sệt dưới đấy bình là do đường tan cùng với nước quất ngậm hằng ngày. Hen phế quản sẽ giảm nhanh chóng và hiệu quả.

Rau diếp cá là loại rau rất quen thuộc, có vị chua chua, hơi tanh, rất mát, giải độc và thanh nhiệt rất tốt

Rau diếp cá

Rau diếp cá là loại rau rất quen thuộc, ăn có vị chua chua, hơi tanh, rất mát, giải độc và thanh nhiệt rất tốt. Vì vậy rau diếp cá dung chữa được rất nhiều bệnh, ở đây tôi muốn giới thiệu cho các bạn rau diếp cá là 1 vị thuốc nam trong bài thuốc dân gian chữa hen phế quản rất công hiệu.

Rau diếp cá chúng ta có thể mua ở chợ, hay hái trực tiếp ở vườn mà chúng ta trồng được. Các bạn cần 1 nắm rau diếp cá rửa sạch, ngâm qua nước muối sau đó để cho ráo nước, rồi bỏ vào cối dã  hoặc dùng máy say thật nát rồi lọc lấy 1 bát nước uống. Cứ như vậy, ngày 1 lần uống liên tục trong vòng 6-7 ngày sẽ thấy thuyên giảm bệnh rõ rệt.

Gừng tươi

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Gừng là một trong những nguyên liệu, gia vị quen thuộc trong căn bếp của hầu hết các gia đình hiện nay. Gừng có khả năng khám viêm, tiêu sưng rất tốt. Ngoài ra, trong gừng còn chứa hợp chất gingerol giúp long đờm hiệu quả, dễ chịu hơn sau mỗi lần cơn hen xuất hiện. Với những công dụng ưu việt đó, gừng được xem là phương thuốc dân gian chữa hen phế quản, viêm phế quản cấp vô cùng hiệu quả.

Gừng có khả năng khám viêm, tiêu sưng rất tốt

Với gừng tươi mọi người có thể thực hiện theo3 cách làm dưới đây:

Bài thuốc 1: Rửa sạch gừng, thái vài lát gừng mỏng, sau đó cho thêm một vài hạt muối trắng nhai đến khi cổ họng nóng lên.

Bài thuốc 2: Băm nhỏ gừng, đun sôi cách thủy với nước ấm. Dùng ngày 2 lần, mỗi sáng khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.

Bài thuốc 3: Xay nhuyễn 2 củ gừng tươi, lấy phần nước cốt. Sau đó cho thêm 1-2 thìa mật ong đun đến khi sánh lại. Mỗi ngày uống từ 2-3 thìa hỗn hợp này, giúp cải thiện tình trạng bệnh hen phế quản rất tốt. Người bệnh có thể bỏ vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng một thời gian dài.

Trên đây là những bài thuốc dân gian chữa hen phế quản vừa an toàn mà vừa mang lại hiệu quả cao, bài thuốc dân gian chữa hen phế quản này đều lấy từ tự nhiên và gần gũi với chúng ta. Hãy tham khảo để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nguồn: Thuốc đông y