Hà Nội cho biết những tác dụng không ngờ của đậu đỏ

Đậu đỏ là một thực phẩm quen thuộc được nhiều người ưa chuộng nhưng ít người biết đến công dụng của đậu đỏ. Dưới đây sẽ cho mọi người hiểu hơn về công dụng của đậu đỏ.

Hà Nội cho biết những tác dụng không ngờ của đậu đỏ

Đậu đỏ có những công dụng như thế nào?

Đậu đỏ không chỉ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Mà nó còn được coi là một loại dược liệu có khả năng điều trị khá nhiều bệnh lý khác nhau. Trong Đông y, tác dụng đậu đỏ rất đa dạng. Nó có thể điều trị bệnh bí tiểu, tiểu khó, giúp thanh nhiệt, thanh hỏa độc, dưỡng huyết… Trong y học hiện đại, nhờ chứa lượng dinh dưỡng dồi dào, mà loại đậu này mang lại rất nhiều tác dụng rất tuyệt vời. Cùng khám phá công dụng đậu đỏ mang lại cho sức khỏe sau đây:

Giảm cân hiệu quả nhờ đậu đỏ:

Tăng cân là hiện tượng mà ngày nay nhiều người gặp phải và làm cho họ không tự tin với vóc dáng của mình. Để có thể lấy lại được vóc dáng thon gọn của mình, ngoài chế độ ăn kiêng thì mọi người có thể dùng hạt đậu đỏ để chế biến nhiều món ăn với tác dụng giảm cân. Bởi lý do, đậu đỏ cung cấp ít calo (một chén đậu đỏ chỉ cung cấp khoảng 300 calo) nhưng lại giàu chất xơ nên sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn đồng thời còn đốt cháy bớt lượng mỡ thừa đã tích trữ lâu ngày trong cơ thể.

Tốt cho hệ tiêu hóa:

Theo chuyên mục cẩm nang sức khỏe cho biết cho biết: đậu đỏ có lượng chất xơ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Chúng sẽ bảo vệ sức khỏe cho hệ thống ruột, giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn nhanh chóng và có hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, chất xơ có trong đậu đỏ còn làm giảm các triệu chứng của tình trạng kích ứng ở ruột.

Những công dụng không ngờ từ đậu đỏ không phải ai cũng biết đến

Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch:

Trong hạt đậu đỏ có chứa hàm lượng protein rất phong phú được đánh giá là có lợi cho tim. Protein sẽ làm hạ thấp mức cholesterol xấu LDL và làm gia tăng lượng cholesterol tốt HDL. Thêm vào đó, khi có đủ protein, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, cơ bắp trở nên săn chắc. Chính vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe tránh được các bệnh về tim mạch thì mọi người nên thường xuyên sử dụng đậu đỏ để phát huy tác dụng.

Ăn đậu đỏ tốt cho thận:

Ngoài những tác dụng kể trên, đậu đỏ được xếp vào nhóm thực phẩm có ích cho sức khỏe của thận. Chúng giúp điều chỉnh chức năng của thận và khôi phục lại sự cân bằng về lượng chất ẩm có trong hai quả thận.

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần ăn những món được chế biến từ loại đậu này hai lần mỗi tuần để có được lợi ích tốt nhất từ đậu đỏ.

Giúp bổ sung Vitamin:

Vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư. Hơn nữa, chúng còn là nhóm dưỡng chất không thể thiếu đối với những phụ nữ đang mang thai, góp phần làm giảm nguy cơ mắc những căn bệnh như: ung thư vú, ung thư ruột hay ung thư tim. Do vậy, lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe dành cho mọi người nên sử dụng đậu đỏ để bổ sung nhiều Vitamin cho cơ thể.

Tác dụng "vàng" của đậu đỏ giúp khử độc cơ thể

Tác dụng “vàng” của đậu đỏ giúp khử độc cơ thể

Hạt đậu đỏ giúp khử độc cơ thể:

Theo trang Cao đẳng Y Dược cho biết: Hạt đậu đỏ không chỉ có tác dụng bổ sung Vitamin mà còn là thần dược giúp bạn thanh lọc cơ thể. Loại đậu này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi, khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể. Nhờ quá trình khử độc này mà cấu trúc của da sẽ được cải thiện, khiến làn da trở nên rạng rỡ và tươi tắn hơn theo thời gian. Đây cũng chính là một bí quyết làm đẹp mà chị em nên lưu lại hoặc chia sẻ với mọi người xung quanh.

Hạt đậu đỏ mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe con người như vậy thì tại sao bạn không áp dụng ngay. Loại hạt dễ tìm, dễ mua và dễ chế biến cho nhiều món ăn ngon mà lại còn rất tốt cho sức khỏe.

Nguồn: Thuốc đông y