Hà Nội bất ngờ với tác dụng của quả khế

Những bài thuốc luôn xung quanh chúng ta mà có thể không để ý tới, quả khế cũng không nằm ngoài, dưới đây là tác dụng bất ngờ của quả khế.

Hà Nội bất ngờ với tác dụng của quả khế

Hà Nội bất ngờ với tác dụng của quả khế

Tác dụng lợi ích sức khỏe từ quả khế

Quả khế cung cấp lượng vitamin A, C cho cơ thể

Theo Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Vitamin A trong quả khế giúp bổ sung lượng vitamin thiếu hụt cho cơ thể, đặc biệt là đôi mắt, giúp mang lại đôi mắt sáng và khỏe mạnh. Hơn nữa với tính chất chống oxy hóa, vitamin A giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh, tăng cảm giác ăn ngon miệng nhất là đối với phụ nữ đang trong thời kỳ thai nghén.

Trong quả khế còn chứa hàm lượng vitamin C lớn, đây là một hợp chất rất quan trọng, đóng vai trò là chất chống oxy hóa tự nhiên. Hàm lượng vitamin C trong khế, giúp nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các vi khuẩn gây bệnh, phòng chống được các bệnh như sốt vi rút, cảm cúm, cảm lạnh, viêm đường hô hấp, nhiễm trùng da…

Quả khế có khả năng ngăn ngừa rụng tóc

Rụng tóc tuy không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng gây mất tự tin cho người mắc phải, nhất là đối với chị em phụ nữ.

Trong khế có chứa hàm lượng vitamin B cao, chính vì vậy khi ăn khế có tác dụng rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của tóc, giúp tóc mọng nhanh chóng và phát triển bóng mượt hơn.

Quả khế giúp tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho giai đoạn đầu đời của trẻ, tuy nhiên tuyến sữa nhiều hay ít lại phụ thuộc vào cơ địa và quá trình bổ sung dinh dưỡng của mỗi người mẹ. Trong dân gian từ lâu đã lưu truyền bài thuốc giúp làm tăng lượng sữa cho phụ nữ sau sinh từ quả khế.

Phụ nữ sau sinh ăn khế hàng ngày vừa bổ sung được lượng vitamin thiếu hụt của cơ thể sau khi sinh. Quả khế còn có khả năng kích thích tuyến sữa hoạt động hiệu quả, tăng khả năng tiết sữa. Ngoài ra trong quả khế còn chứa hàm lượng chất xơ và vitamin lớn nên giúp điều trị được chứng táo bón – là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ cho phụ nữ sau khi sinh.

Quả khế được sử dụng trong các liệu pháp giảm cân hiệu quả

Quả khế được sử dụng trong các liệu pháp giảm cân hiệu quả

Quả khế được sử dụng trong các liệu pháp giảm cân hiệu quả

Theo tin tức của chuyên mục Cao đẳng Y Dược: các nghiên cứu trong 100g quả khế chỉ cung cấp 33kcalo cho cơ thể, quả khế còn chứa chất xơ và hàm lượng vitamin rất lớn. Chính vì vậy quả khế được lựa chọn trong các liệu pháp giảm cân an toàn, và hiệu quả có nguồn gốc từ các sản phẩm tự nhiên.

Ăn khế kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp bạn có được một vóc dáng thon gọn,săn chắc. Bên cạnh đó có hàm lượng vitamin C cao nên quả khế còn là loại quả rất tốt cho một làn da mịn màng và tươi trẻ.

Quả khế có tác dụng rất tốt cho tim mạch

Trong quả khế có chứa vitamin A và vitamin B5 – những loại vitamin này kích thích cho quá trình trao đổi chất ở cơ thể diễn ra hiệu quả. Trong quả khế còn chứa axit folic giúp giảm lượng cholesterol xấu ra khỏi cơ thể, nhờ đó có thể hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Tác dụng chống viêm

Trong quả khế có chứa hàm lượng vitamin C  rất lớn, nhờ đó khi ăn khế thường xuyên giúp loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể, giúp cho xương, răng, tóc, móng tay và da phát triển khỏe mạnh. Vitamin C có tác dụng như một chất chống oxy hóa tự nhiên có thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh, và tổng hợp collagen tự nhiên giúp cho các vết thương trên da mau lành, hạn chế được tình trạng nhiễm khuẩn trên da.

Quả khế có thể tác dụng tốt với các loại kháng khuẩn như microbial bacillus cereus, e.coli, salmonella typhus…

Nguồn: Thuốc Đông y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *