Bài thuốc Đông Y trị ho dứt điểm nhất

bai-thuoc-dong-y-tri-ho-dut-diem-nhat

Mặc dù đã uống nhiều thuốc Tây nhưng những cơn ho vẫn dai dẳng kéo dài, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc Đông Y trị ho dứt điểm sau.

bai-thuoc-dong-y-tri-ho-dut-diem-nhat

Bài thuốc Đông Y trị ho dứt điểm nhất

Bài thuốc Đông Y trị ho do phế nhiệt

Thời tiết chuyển mùa hoặc thay đổi thất thường kèm theo ô nhiễm môi trường khiến các bệnh về đường hô hấp ngày càng gia tăng. Nhiều người bị ho, viêm mũi, ngứa họng, khạc đờm lâu ngày ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và công việc.

Người bệnh ho khan, không có đờm, hơi thở nóng, miệng khô khát, rát họng, khô họng. Ho kéo dài nhiều ngày, mắt đỏ, da khô, đại tiện táo… Dùng một trong hai bài thuốc:

Bài thuốc 1:

Ngân hoa, trần bì mỗi loại 10g; liên kiều, xương bồ, mạch môn mỗi loại 12g; tang diệp, rau má , cỏ mực mỗi loại 20g; thiên môn và tía tô 16g. Sắc uống khi thuốc còn ấm, ngày uống 1 thang.

Bài thuốc 2:

Cát cánh, đinh lăng, sâm đại hành, rễ xương song, tang tạch bì, bạch mao căn, mã đề mỗi loại 16g; trần bì, mơ muối, cam thảo, rễ chanh 12g mỗi loại; bán hạ 10g. Sắc uống ấm, mỗi ngày 1 thang.

bai-thuoc-dong-y-tri-ho-dut-diem-hieu-qua

Cát cánh cùng các vị thuốc Đông Y khác giúp trị ho dứt điểm

Bài thuốc Đông Y trị ho do cảm nhiễm phong hàn

Người bị bệnh đau đầu, đau người, gai sốt, hắt hơi, ngạt mũi, ho nặng tiếng, mắc đờm, thể trạng mệt mỏi thì áp dụng một số Bài thuốc Đông Y sau:

Bài thuốc 1:

Các bạn chuẩn bị phòng phong 12g, kinh giới 16g, tế tân 12g, bạch truật 16g, đương quy 16g, vỏ quế 8g, thiên niên kiện 10g, hà thủ ô 16g, bạch chỉ 10g, xuyên khung 12g, cẩu tích 12g, ngũ vị 10g, xương bồ 16g, cát cánh 16g và cam thảo 12g. Sắc uống nóng 3 lần/ ngày/ thang.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị trần bì 12g, bán hạ 10g, phòng phong 10g, kinh giới 16g, sinh khương 6g, ngải diệp 16g, xuyên khung 10g, tế tân 12g, vỏ quế 8g, thiên niên kiện 10g, đương quy 16g, sâm bố chính 16g, cam thảo 12g và đại táo 10g. Sắc uống ấm, 3 lần/ngày/thang.

Bài thuốc Đông Y trị ho do viêm họng

Nếu bệnh nhân có biểu hiện họng sưng đau, ho, rát họng, ho suốt ngày không dứt, có thể sốt, co thể mệt mỏi thì nên áp dụng bài thuốc trị ho sau:

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị ngân hoa 10g, liên kiều 12g, bồ công anh 20g, rau tần dày lá (húng chanh) 16g, phòng phong 10g, kinh giới 16g, bán hạ 10g, tía tô 16g, hậu phác 10g, trần bì 10g, huyền sâm 12g, cam thảo 12g. Sắc uống 3 lần/ ngày/ thang.

bai-thuoc-dong-y-tri-ho-dut-diem

Ngân hoa là vị thuốc phổ biến trong các bài thuốc trị ho

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị đinh lăng 16g, tang diệp 20g, cát cánh 16g, mạch môn 16g, bối mẫu 10g, trần bì 10g, cam thảo 12g, xạ can 8g, huyền sâm 12g, sa sâm 12g, bạch linh 10g, sinh khương 4g. Sắc uống ấm mỗi ngày một tháng, chia ra 3 lần.

Trên đây là những bài thuốc Đông Y trị ho dứt điểm, dựa theo nguyên nhân gây chứng ho dai dẳng của bệnh nhân. Trước khi sử dụng thuốc, người bệnh cần tham khảo ý kiến thầy thuốc. Chúc các bạn sức khỏe!

Vũ Giang – Thuocdongy.edu.vn