5 loại trái cây giúp tăng cường sức khỏe cho thận

Để giúp thận lọc và loại bỏ tất cả các tạp chất không mong muốn khỏi cơ thể hãy ăn 5 loại trái cây tốt cho thận để tăng cường sức khỏe cho thận.

Thận có chức năng lọc các độc tố và giúp bạn hấp thụ năng lượng từ thức ăn

Thận là cơ quan quan trọng của cơ thể, có chức năng lọc các độc tố và giúp bạn hấp thụ năng lượng từ những loại thức ăn khác. Để thận luôn được khỏe mạnh. Nếu ăn nhiều chất độc hại thì thận hoạt động quá mức và có thể gây tổn thương vĩnh viễn. Chính vì vậy, để thận khỏe, chúng ta cần ăn thực phẩm lành mạnh.

Triệu chứng của bệnh thận yếu không nên chủ quan

• Xuất hiện tình trạng đau lưng

Đây là một dấu hiệu rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác, vì thế nhiều người chủ quan. Khi thấy tình trạng đau lưng, nhiều người cho rằng do trong quá trình hoạt động hàng ngày gây ra như khuân vác vật nặng, đứng ngồi sai tư thế. Tuy nhiên, đau lưng cũng có thể do thận yếu. Thận yếu khiến nước tiểu từ thận xuống bàng quang bị tắc gây ra các cơn đau lưng, có thể kèm theo hiện tượng đau vùng chân.

• Rối loạn đường tiêu hóa gây táo bón

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Tình trạng táo bón xảy ra khi chức năng chuyển hóa thức ăn, lọc chất độc hại của thận đã bị giảm. Do đó, táo bón cũng là một triệu chứng bệnh thận yếu.

• Rùng mình, chi lạnh

Triệu chứng bệnh thận yếu thường xảy ra đột ngột khiến cho bệnh nhân có cảm giác ớn lạnh như bị gió thổi. Dù không phải mùa đông nhưng lúc nào cũng thấy chân, tay lạnh buốt, có khi lan tới đầu gối và khuỷu tay khiến bạn rùng mình. Kèm theo các dấu hiệu này là đau lưng, nhức mỏi đầu gối, tinh thần mệt mỏi, chán chường, nhạt miệng…

Quả nam việt quất cũng có tác dụng giữ cho thận khỏe mạnh

Các loại trái cây tốt cho thận

Cẩm nang sức khỏe mách bạn 5 loại trái cây tốt cho thận giúp tăng cường sức khỏe cho thận:

• Táo

Táo rất giàu chất chống oxy hóa, các hợp chất chống viêm… đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng thận của bạn. Hơn nữa, pectin có trong táo cũng giúp làm giảm đáng kể nguy cơ tổn thương thận theo thời gian.

• Nho

Nho chứa resveratrol, một hợp chất chống viêm và có tác dụng bảo vệ thận khỏi các tổn thương. Các chuyên gia khuyến nghị, bạn nên ăn ít nhất 15 quả nho/ngày để cải thiện chức năng thận và duy trì sự cân bằng chất điện giải.

• Nước cốt chanh

Điều dưỡng viên, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cho biết: Việc bắt đầu ngày mới với một ly nước chanh không chỉ giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể mà còn giúp cải thiện chức năng thận. Các chất chống oxy hóa trong chanh cũng giúp giữ cho thận luôn khỏe mạnh.

• Nam việt quất

Không chỉ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, quả nam việt quất cũng có tác dụng giữ cho thận khỏe mạnh. Loại quả này chứa ít kali và rất giàu chất chống oxy hóa, giúp đào thải acid uric dư thừa ra khỏi cơ thể.

• Dưa hấu

Dưa hấu được xem là một phương pháp giải độc tự nhiên cho cơ thể do hàm lượng nước và các khoáng chất dồi dào trong nó. Dưa hấu cũng hỗ trợ trong việc loại bỏ các chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, tăng cường chức năng thận và sức khỏe tổng thể.